BBA được thành lập từ năm 2018, là một trong những CLB trực thuộc Hội sinh viên Học viện Ngân hàng, hoạt động dưới sự hỗ trợ, định hướng của Trung tâm Thông tin thư viện của học viện. Đỗ Thị Huyền, sinh viên năm thứ 3 ngành Kế toán, Chủ nhiệm CLB BBA, cho biết: “Từ một nhóm sinh viên của học viện với tấm lòng yêu sách đã tập hợp cùng nhau rèn luyện kỹ năng, trao đổi kiến thức, đến nay, CLB BBA đã thu hút được nhiều bạn trẻ nhiệt tình, yêu sách, có lòng khát khao cống hiến và hào hứng tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài ra, các thành viên CLB còn thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống”.

leftcenterrightdel
Hoạt động tuyển thành viên mới được Câu lạc bộ Sách Học viện Ngân hàng tổ chức hằng năm. 

Ngoài những hoạt động kết nối, lan tỏa văn hóa đọc đến các sinh viên trong học viện, CLB BBA còn tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa như: “Sách-Tình yêu cuộc sống”, “Ngày hội sách hoa hồng”, “Hành trình chạm tới ước mơ”, “Tủ sách thiện nguyện”, “Đông ấm cho em”... Trong đó, hoạt động “Hành trình chạm tới ước mơ” là sự kiện mà CLB BBA phối hợp với CLB Thư viện trẻ của Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức tặng sách cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Thông tin thư viện-Học viện Ngân hàng, CLB BBA đã tổ chức cuộc thi thường niên “Ngòi bút sinh viên” dành cho các bạn trẻ có đam mê đọc, viết... nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến đông đảo mọi người.

Là thành viên của CLB BBA đã được hai năm nhưng Trần Thị Hiền (sinh viên năm thứ 3 ngành Luật Kinh tế) vẫn nhớ như in những ngày đầu tham gia. Hiền trải lòng: “Em có niềm đam mê đặc biệt với sách, thích có những khoảng thời gian viết ra những gì bản thân chiêm nghiệm. Và BBA đã cho em được thỏa sức với niềm đam mê đó. BBA không chỉ là nơi để đọc mà còn là nơi giúp em trưởng thành hơn rất nhiều trong cuộc sống. Với em, BBA là bạn, là thầy, là điều em trân quý và là thứ khiến những trang sách thanh xuân của em trở nên thật đáng nhớ”.

leftcenterrightdel
Nhiều sinh viên của Học viện Ngân hàng đoạt giải cao tại cuộc thi toàn quốc "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019". 

Những hoạt động tích cực lan tỏa văn hóa đọc của CLB BBA đã góp phần giúp Học viện Ngân hàng được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục có phong trào đọc rất phát triển. Tiêu biểu năm 2019, Học viện Ngân hàng có tới 20 bài thi được chọn gửi vào vòng chung kết toàn quốc “Đại sứ văn hóa đọc” và vinh dự nhận giải thưởng “Tập thể có nhiều bài dự thi đoạt giải nhất” với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 3 giải khuyến khích. Ghi nhận những đóng góp của CLB BBA, thầy giáo Trần Huy Tùng, Phó chủ tịch Hội Sinh viên, Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Ngân hàng đánh giá: “Ngoài hệ thống thư viện được đầu tư lớn với các nguồn sách đa dạng, các phòng đọc tiện nghi thì CLB BBA còn là một giải pháp đóng vai trò kết nối sinh viên và lan tỏa văn hóa đọc trong Học viện Ngân hàng. Tuy là CLB mới thành lập trong Hội Sinh viên học viện nhưng nhờ sự hỗ trợ chuyên môn và hậu thuẫn từ phía Trung tâm Thông tin thư viện, CLB BBA đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong số hơn 30 CLB, tổ, đội, nhóm đang hoạt động của học viện”.

Bài và ảnh: HOA LƯ