Giải thưởng năm 2020 được trao cho ba tác phẩm: Hồi ký “Gánh gánh gồng gồng“ (NXB Văn hóa – Văn nghệ) của Xuân Phượng; truyện ký “Đất K” (NXB Hội Nhà văn) của Bùi Quang Lâm; tập thơ “Bấm chân qua tuổi dại khờ” (NXB Hội Nhà văn) của Cao Xuân Sơn.

leftcenterrightdel
Hồi ký "Gánh gánh gồng gồng" của Xuân Phượng là một trong ba tác phẩm được Giải thưởng Hội Nhà văn TP Hồ CHí Minh năm 2020. 

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh còn trao tặng thưởng cho ba tác phẩm: Hồi ký “Chúng tôi - một thời mũ rơm mũ cối” (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh) của Huỳnh Dũng Nhân; tập truyện ngắn “Đoản khúc chiều phù dung” (NXB Trẻ) của Vũ Văn Song Toàn; tập tiểu luận - phê bình “Đi tìm mỹ cảm văn chương” (NXB Hội nhà văn) của Trần Hoài Anh.

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cũng quyết định kết nạp 21 cây bút trở thành hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh.

Do tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn còn những diễn biến khó lường nên Ban chấp hành Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh quyết định không tổ chức buổi họp mặt tổng kết hoạt động năm 2020 với toàn thể hội viên vào ngày mùng 8 Tết (19-2-2021) như dự định, mà chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp, với số người hạn chế để trao giải thưởng văn học hằng năm cho các tác giả đoạt giải năm 2020 và kết nạp hội viên mới.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG