Qua 3 lần tổ chức (năm 2015, 2017, 2019), Festival Nhiếp ảnh trẻ đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các tác giả nhiếp ảnh trẻ trong cả nước.

leftcenterrightdel
Tác giả Phan Thị Khánh với bộ ảnh “Landmark 81-khát vọng vươn cao” đoạt Huy chương Vàng.

Chủ đề của Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019 là “Việt Nam hôm nay”. Tác giả gửi tác phẩm tham dự theo hai chủ đề là ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm.

Ban tổ chức đã nhận được 2.068 tác phẩm của 298 tác giả đến từ các tỉnh, thành trong cả nước gửi tham dự.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 197 tác phẩm của 112 tác giả trưng bày tại Festival. 21 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng, trong đó có 16 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 5 giải thưởng thể loại ảnh thử nghiệm, gồm 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng.

leftcenterrightdel
Tác phẩm "Vị ngọt đất phèn" đoạt giải Khuyến khích thể loại ảnh hiện thực.

leftcenterrightdel
Tác phẩm "Thế giới ảo" đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thử nghiệm.

Tác phẩm bộ ảnh “Landmark 81-khát vọng vươn cao” của tác giả Phan Thị Khánh đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh hiện thực; Bộ ảnh “Khi giọt nước mắt rừng cạn khô” của tác giả Trần Bảo Hòa (Bình Định) đoạt Huy chương Vàng thể loại ảnh thể nghiệm. Ngoài ra, tác phẩm “Thế giới ảo” của Nguyễn Hương Bảo Nghĩa (Đắc Lắc) đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh thể nghiệm; 3 tác phẩm đoạt Huy chương Bạc thể loại ảnh hiện thực gồm: “Ngày hy vọng” của Trần Bảo Hòa, “Vật cầu quê tôi” của Nguyễn Việt Hồng, bộ ảnh “Ba ngày đêm chiến đấu với giặc lửa” của Hồ Trần Minh Quang.

Festival nhiếp ảnh trẻ đã được các nhà nhiếp ảnh coi đây là “sân chơi” lành mạnh, có sức cuốn hút, phù hợp với sở thích, nhu cầu sáng tác của nhiều người. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả của mình với đồng nghiệp và công chúng.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN