Chiều 17-9, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng trường. Theo đó, PGS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu phó phụ trách công tác đào tạo và sinh viên, chính thức trở thành Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 và Hiệu trưởng PGS Hoàng Minh Sơn nắm chức Chủ tịch Hội đồng trường, theo quyết định công nhận của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

leftcenterrightdel
Lễ công bố các quyết định công nhận.

Trên cương vị lãnh đạo mới, PGS Huỳnh Quyết Thắng - một lãnh đạo với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt ra mục tiêu đưa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên nhóm 601-800 các trường đại học tốt nhất thế giới. Với kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, PGS Huỳnh Quyết Thắng hướng đến tăng chất lượng đào tạo đại học, tăng quy mô đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, tân hiệu trưởng còn chú trọng mảng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho khu vực tư nhân và thu hút đầu tư vào các công ty công nghệ khởi nghiệp với hình thức nhà trường và nhà khoa học đồng sở hữu.

Trong khi đó, PGS Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020, trở thành Chủ tịch Hội đồng trường từ ngày 6-8-2020, theo quyết định công nhận của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo. Hiện PGS Hoàng Minh Sơn cũng giữ chức Bí thư Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020-2025.

“Với vai trò đại diện quyền sở hữu của Nhà nước, quyền và lợi ích của cán bộ, sinh viên các thế hệ cũng như của người sử dụng lao động, Hội đồng trường cam kết sẽ làm tốt chức năng quản trị Nhà trường, đảm bảo Trường hoạt động hiệu quả, theo đuổi sứ mạng, hiện thực hóa tầm nhìn, tuân thủ những giá trị cốt lõi mà chúng ta đã cùng thống nhất xây dựng, cam kết và tự hào tuyên bố với toàn xã hội,” PGS Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Nhiệm kỳ hiệu trưởng của PGS Hoàng Minh Sơn gắn với giai đoạn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thí điểm thực hiện tự chủ toàn diện, cải tổ mô hình tổ chức-quản trị và đổi mới mạnh mẽ các hoạt động, trở thành một hình mẫu đại học tự chủ thành công, nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước. Ông cũng là người thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tin, ảnh: VIỆT CHUNG