Theo đó, từ ngày 8-3-2021, học sinh giáo dục phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thị xã Đông Triều được đi học trở lại bình thường. Riêng cấp mầm non bắt đầu đi học trở lại từ ngày 15-3-2021. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường.

Các trường hợp giáo viên, học sinh tại cơ sở giáo dục trở về từ tỉnh ngoài từ 0 giờ 00 ngày 2-3-2021 trở đi thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo của ngành y tế và theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1180/UBND-DL1 ngày 2-3-2021.

leftcenterrightdel
 Các nhà trường trên địa bàn thị xã Đông Triều sẵn sàng trở lại dạy và học từ 8-3-2021. 

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động học tập trải nghiệm thực tế trong nội tỉnh khi thật sự cần thiết; nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Người đứng đầu chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (riêng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Đông Triều chưa áp dụng nội dung chỉ đạo này cho đến khi có thông báo mới).

Sở cũng khuyến khích mỗi cơ sở giáo dục thành lập “Đội phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19” hoặc “Đội an toàn Covid-19” bao gồm những thầy, cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao và có thêm thành phần là đại diện ban cán sự của khối lớp.

Căn cứ điều kiện cụ thể từng đơn vị, hiệu trưởng (trưởng đơn vị) quyết định việc tổ chức các dịch vụ ăn sáng, ăn bán trú, hoạt động bán trú tuần, hoạt động nội trú trong cơ sở giáo dục. Việc tổ chức phải bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. 

Hiện nay, hơn 32.000 học sinh từ bậc tiểu học tới trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và dạy nghề cùng hơn 1.500 cán bộ, giáo viên trên địa bàn thị xã Đông Triều đã sẵn sàng trở lại trường tiếp tục công tác dạy và học theo kế hoạch sau thời gian nghỉ học do dịch Covid -19.

Để hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học đã đề ra, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng đã chỉ đạo các nhà trường, bên cạnh việc dạy và học cần có kế hoạch, giải pháp nhằm ôn tập, hệ thống lại các kiến thức đã dạy và học online trong thời gian nghỉ học phòng dịch để bảo đảm 100% học sinh trên địa bàn tiếp cận được các kiến thức theo giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với học sinh lớp 9, các trường cần bổ sung kiến thức, ôn tập có hệ thống để các em có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10…

Tin, ảnh: CAO THANH ĐÔNG