Gặp gỡ Trâm Anh, chúng tôi rất ấn tượng với cô gái có nụ cười duyên dáng, phong thái tự tin và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhiều học kỳ liên tiếp, Trâm Anh đều đạt loại giỏi, xuất sắc; được nhận học bổng Vallet cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khu vực Nam Trung Bộ năm 2019; đạt giải Ba nghiên cứu khoa học cấp trường với đề tài “Nghiên cứu tổng hợp dẫn xuất NH-1,2,3-TRIAZOLE bằng phản ứng nhiều thành phần”…

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Trâm Anh còn là một cán bộ đoàn năng nổ. Trong suốt 4 năm đại học, Trâm Anh đều làm lớp trưởng, 2 năm giữ chức Bí thư Liên chi đoàn Khoa Hóa học, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và hăng hái tham gia nhiều hoạt động như: Chiến dịch tình nguyện hè, các cuộc thi về kỹ năng mềm, cuộc thi sinh viên khỏe… Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Trâm Anh là một trong những tình nguyện viên tích cực của chiến dịch sinh viên tình nguyện chống dịch. Ngay từ những ngày đầu lập điểm chốt ở Cocobay (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Trâm Anh đã thường xuyên túc trực, chung tay cùng các lực lượng khác góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố, được nhận bằng khen của Đại học Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng. 

leftcenterrightdel
Dương Nguyễn Trâm Anh (thứ ba, từ trái sang) tại Lễ trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng” năm 2019.

Đặc biệt, năm 2019, Trâm Anh vinh dự được nhận hai giải thưởng là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Trâm Anh chia sẻ: “Mình rất bất ngờ và hạnh phúc khi được nhận hai giải thưởng cao quý đối với sinh viên. Để đạt được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực rèn luyện của bản thân, một phần quan trọng là nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô, anh chị khóa trên và bạn bè. Đối với mình, tuổi trẻ phải sống và cống hiến hết mình”.

Nhận xét về Trâm Anh, thầy Nguyễn Viết Hải Hiệp, Bí thư đoàn Trường Đại học Sư phạm cho biết: “Trâm Anh là người tiên phong trong việc gắn kết các thành viên Liên chi đoàn Khoa Hóa học để tổ chức các hoạt động đoàn và thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong sinh viên... Hiện tại, các bí thư liên chi đoàn của trường chủ yếu là cán bộ, tuy nhiên ở Khoa Hóa học, Trâm Anh được chọn làm bí thư đoàn vì bạn là nhân tố xuất sắc, toàn diện nhất trong khoa, được thầy cô và bạn bè yêu mến”. 

Bài và ảnh: ANH THƠ-PHƯƠNG THẢO