Bước vào mùa thứ 3, SCPC 2019 tiếp tục là một sân chơi lập trình quốc tế quy mô lớn, quy tụ đông đảo các tài năng công nghệ thông tin đến từ các trường đại học như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh... cùng thi tài với các bạn trẻ tại Hàn Quốc và Ấn Độ.

leftcenterrightdel
Cuộc thi Lập trình quốc tế SCPC 2019 nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên hiện thực hóa ước mơ, hoài bão chinh phục những đỉnh cao trong thế giới công nghệ.

Năm 2017 và 2018 đã đánh dấu những thành công lớn của các bạn sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi có nhiều thí sinh đoạt giải trong vòng Chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc. Vì vậy, cuộc thi SCPC 2019 tiếp tục được mở rộng hơn nữa về quy mô tổ chức để các bạn sinh viên Việt Nam tranh tài, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của người Việt trẻ thông qua kỹ năng lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức  lập trình vào cuộc sống, tự tin gặt hái những thành công trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi SCPC với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,6 tỷ đồng. 10 thí sinh xuất sắc của Việt Nam sẽ được Ban tổ chức tài trợ chuyến đi tham dự vòng chung kết diễn ra tại Hàn Quốc.

Tin, ảnh: BÌNH MINH