Phát biểu khai mạc ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết: Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30-10-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với một số đơn vị tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2020. Đây là lần thứ ba sự kiện này được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, điểm nhấn của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm nay là vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020. Được phát động từ tháng 7-2020, cuộc thi đã nhận được gần 600 bài dự thi, nhiều hơn 200 bài dự thi so với năm 2019. Trong khuôn khổ của ngày hội còn có hơn 80 gian trưng bày các ý tưởng khởi nghiệp; các hoạt động thiết thực đối với sinh viên như diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp; hội thảo giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên; hội thảo phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp trong các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông...

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam bày tỏ niềm vui về những kết quả trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ hiện nay, trong đó có sự quan tâm đầu tư của các trường đại học trong việc hình thành các không gian làm việc chung về khởi nghiệp, các quỹ đầu tư khởi nghiệp... Nhiều học sinh, sinh viên đã được khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, có nhiều đóng góp tích cực.

Khẳng định tầm quan trọng của tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ tới học sinh, sinh viên: Đừng quá chú trọng vào việc học thuộc để lấy điểm cao, mà hãy tăng cường học hỏi qua giao tiếp, qua các phong trào như khởi nghiệp, sáng tạo.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI