Để tổ chức kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã chuẩn bị hơn 400 phòng thi bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch. Các phương án phân luồng đón thí sinh bảo đảm giãn cách và thực hiện sát khuẩn, đo thân nhiệt tiếp tục được duy trì.

Thành phố Hà Nội có 4 trường tuyển học sinh vào lớp chuyên, gồm các trường: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THCS Sơn Tây.

leftcenterrightdel
 Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên tại điểm thi Trường THCS Ba Đình.

Trong số này, có hai trường tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng tú tài (học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc), là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Ba Đình (Ba Đình), buổi thi sáng 14-6, các thi sinh dự thi môn chuyên Toán, Sinh, Tin. Tình hình phòng chống dịch bệnh, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại điểm thi được bảo đảm.

leftcenterrightdel
 Thí sinh ra về bảo đảm giãn cách sau khi kết thúc bài thi chuyên vào trưa 14-6 tại điểm thi Trường THCS Ba Đình.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chiều 14-6 cho biết: Tổng số thí sinh dự thi chuyên buổi sáng 14-6 là 578, vắng 30 thí sinh với 26 phòng thi. Quận đã bố trí 92 cán bộ, giáo viên tham gia làm thi tại điểm thi. Trong đó không có thí sinh, cán bộ, giao viên vi phạm quy chế.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 7.702 thí sinh đăng ký dự thi (nguyện vọng 1) vào các lớp chuyên. Trong đó, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 3.083 thí sinh, tiếp theo là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 2.343 thí sinh, Trường THPT Chu Văn An có 1.953 thí sinh và Trường THPT Sơn Tây có 323 thí sinh. 

leftcenterrightdel
 Cán bộ, giáo viên vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế sau thi tại điểm thi Trường THCS Ba Đình.

Ngoài ra, có gần 300 thí sinh đăng ký dự thi vào chương trình song bằng tú tài.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ xét tuyển vào lớp 10 chuyên đối với những thí sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0. Ngoài đợt tuyển sinh này, sở có thể quyết định việc tuyển bổ sung học sinh vào các lớp chuyên.

Tin, ảnh: NGUYỄN HOÀI