Tham gia cuộc thi, 76 em học sinh của các trường THCS Hợp Thành, THCS Dương Quan, THCS Lê Ích Mộc đã trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với chủ đề: Kiến thức về biển, đảo Việt Nam; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về tác hại của ma túy, ảnh hưởng xấu của bạo lực học đường và cách phòng, chống; truyền thống địa phương… Đây là những nội dung có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các thí sinh tham gia cuộc thi.

Với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của đông đảo thầy cô, học sinh các trường và cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển, cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất cho em Lê Tiến Đạt (học sinh lớp 8A2, THCS Lê Ích Mộc), 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải khuyến khích.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc qua cuộc thi.

Nằm trong chuỗi hoạt động hội thi, BTL Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà 14 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Thủy Nguyên; tặng 50 xe đạp, 100 áo cờ đỏ sao vàng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập; trao 3 tivi, 6 bộ máy tính, 1 bộ âm ly loa đài, 5 ảnh tàu Cảnh sát biển tặng UBND huyện, Phòng Giáo dục và 3 trường THCS trên địa bàn. Tổng giá trị quà tặng hơn 400 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Tỵ.

Từ năm 2013 đến nay, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” đã tổ chức thành công tại 53 Trường THCS trên địa bàn 18 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham gia, cổ vũ của hơn 1.400 lượt giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, tạo dấu ấn tốt đẹp, được chính quyền các địa phương, ngành giáo dục và tổ chức đoàn, đội quan tâm.

Tin, ảnh: NGUYÊN THẢO ĐỨC