Trên thị trường quốc tế (75 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Bắc Mỹ), bom tấn mới của Vũ trụ Quái vật (Monster Verse) đã thu về 130 triệu USD sau 3 ngày "trình làng". Như vậy, tính trên bình diện toàn cầu, "Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử" dễ dàng cán mốc doanh thu phòng vé toàn cầu 179 triệu USD.

leftcenterrightdel
"Godzilla: King of the Monsters" khiến người xem mãn nhãn nhờ kỹ xảo hoành tráng, công phu. Ảnh: imdb.com

"Godzilla: King of the Monsters" khiến người xem mãn nhãn nhờ kỹ xảo hoành tráng, công phu. "Godzilla: King of the Monsters" được đầu tư kinh phí lên đến 170 triệu USD với dàn diễn viên tên tuổi như Vera Farmiga, Kyle Chandler, Millie Bobby Brown, Ken Watanabe, Chương Tử Di và Sally Hawkins. 

"Chúa tể Godzilla" là câu chuyện diễn ra sau 5 năm kể từ sự kiện của Godzilla năm 2014. Đây là bộ phim thứ 3 trong Vũ trụ quái vật của hãng Legendary Entertainment và Warner Bros. Thế giới của con người giờ đây đã biết đến sự tồn tại của Godzilla và những mối nguy đến từ các quái vật khổng lồ khác vẫn đang ẩn mình. Tiến sĩ Emma Rusell thuộc tổ chức Monarch đã nghiên cứu và chế tạo ra chiếc máy dò tìm được tần số của những quái vật này trên khắp thế giới. Vẫn tưởng đây sẽ là một bước tiến lớn cho việc điều khiển những quái vật khổng lồ, nhưng không may, nó lại mang một cuộc tận thế mới đến với trái đất, và thứ đầu tiên mà cỗ máy này đánh thức lại chính là rồng ba đầu Ghidorah.

leftcenterrightdel
Trailer phim "Godzilla".

Trong khi đó, sau tuần mở màn thống trị phòng vé Bắc Mỹ, bộ phim "Aladdin" phiên bản live-action (người thật đóng) đã sụt giảm doanh số tới 53%, rớt xuống ngôi Á quân. Tác phẩm thu về khoảng 42,3 triệu USD trong tuần thứ hai trình diện khán giả Bắc Mỹ tại 4.476 cụm rạp, theo đó doanh thu nội địa cán mốc 185 triệu USD trong 10 ngày phát hành.

leftcenterrightdel
Bộ phim "Aladdin" phiên bản live-action (người thật đóng) đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số tới 53% khiến phim ngậm ngùi rớt xuống ngôi Á quân.

Vị trí thứ ba thuộc về phim ca nhạc "Rocketman" với nội dung xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của nam ca sĩ trứ danh Elton John, từ lúc ông còn là một đứa trẻ bị gia đình ghẻ lạnh cho đến khi đạt đến đỉnh cao danh vọng nhưng chìm đắm trong rượu, ma túy và những mối quan hệ đồng tính phức tạp. Trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã mang về cho hãng phim Paramount 25 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ và 19,2 triệu USD từ 39 thị trường ngoài khu vực này. 

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua: 
1. "Godzilla: King of the Monsters", 49 triệu USD

2. "Aladdin", 42,3 triệu USD

3. "Rocketman", 25 triệu USD

4. "Ma", 18,3 triệu USD

5. "John Wick: Chapter 3 - Parabellum" - 11,1 triệu USD

6. "Avengers: Endgame" - 7,8 triệu USD

7. "Pokémon: Detective Pikachu" - 6,7 triệu USD

8. "Booksmart" - 3,3 triệu USD

9. "Brightburn" - 2,3 triệu USD

10. "The Hustle" - 1,3 triệu USD

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)