Bộ phim đã thu về 53,4 triệu USD tại thị trường khu vực, sau khi chính thức khởi chiếu từ ngày 5-4 vừa qua tại 4.217 cụm rạp ở Bắc Mỹ, vượt xa dự đoán của giới chuyên gia - cho rằng doanh thu của bộ phim trong 3 ngày đầu ra rạp chỉ khoảng 40-50 triệu USD. Nếu cộng thêm 3 triệu USD từ tiền bán vé cho các suất chiếu sớm ở Bắc Mỹ hồi tháng trước và 102 triệu USD từ các phòng vé tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, "Shazam!" hiện có tổng doanh thu toàn cầu là 158,6 triệu USD.

leftcenterrightdel
Bộ phim siêu anh hùng "Shazam!" chinh phục ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Shazam! xoay quanh câu chuyện về cậu bé mồ côi Billy Batson (Asher Angel), tình cờ gặp một phù thủy bí ẩn và được trao quyền năng vô địch. Khi hô vang từ “Shazam!”, cậu bé biến thành một siêu anh hùng có sức mạnh phi thường và khả năng bay lượn chẳng kém Superman.

leftcenterrightdel
Trailer phim  "Shazam!".

Đứng vị trí thứ hai trong các bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua là tác phẩm kinh dị "Pet Sematary" của hãng phim Paramount, với doanh thu 25 triệu USD từ 3.585 cụm rạp sau ba ngày trình chiếu. Đây là phiên bản làm lại từ bộ phim cùng tên, với nội dung dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Stephen King. 

leftcenterrightdel
Đứng vị trí thứ hai trong các bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua là tác phẩm kinh dị "Pet Sematary". Ảnh: Paramount.

Từ vị trí quán quân của tuần trước, bộ phim "Dumbo-Chú voi biết bay" tụt xuống thứ ba với 18,2 triệu USD, tức giảm 60% doanh thu nội địa so với tuần ra mắt. Ở tuần thứ 3 trình chiếu, phim kinh dị "Us" có thêm 13 triệu USD, qua đó nâng doanh thu khu vực lên mức 152 triệu USD. Nữ chiến binh "Captain Marvel" cũng vẫn trụ lại tốp 5 sau khi kiếm thêm 12,7 triệu USD và đã chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu hồi cuối tuần qua.

Danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1. Shazam! - 53,4 triệu USD

2. Pet Sematary - 25 triệu USD

3. Dumbo - 18,2 triệu USD

4. Us - 13,8 triệu USD

5. Captain Marvel - 12,6 triệu USD

6. The Best of Enemies - 4,5 triệu USD

7. Five Feet Apart - 3,7 triệu USD

8. Unplanned - 3,2 triệu USD

 9. Wonder Park - 2 triệu USD

10. How to Train Your Dragon - 1,98 triệu USD.

THANH PHƯƠNG