Trời vừa hửng sáng, cụ bà Xuân khệ nệ bưng những cây cờ đứng bên mép đường bán. Ông cả Luân (phường 22, Bình Thạnh) bắc ghế sửa lại lá cờ bị mưa ướt đêm qua. TPHCM bắt đầu một ngày nắng đẹp. Trên khắp phố ngập đầy sắc đỏ của cờ, biểu ngữ và hoa…

Tại vòng xoay Hàng Xanh (Bình Thạnh) rực rỡ màu cờ đỏ trên những chiếc xe bán cờ đứng sát hai bên đường. Nhiều người ghé lại mua cờ lớn để kịp về treo trước cửa nhà.

Nhóm bạn của Hương - sinh viên trường ĐH Dân lập Kỹ thuật TPHCM thì mua rất nhiều cờ tay để cầm đi trong chuyến picnic biển Cần Giờ. Hồng - một thành viên trong nhóm cho hay: “Ra đường, nhìn hình ảnh lá cờ phấp phới tung bay trên tay các bạn trẻ, trên những chiếc taxi, xe buýt… lòng thấy nao nao khó tả”.

Hai bên đường Lê Duần trước Dinh Độc Lập, đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ… nhiều cờ và biểu ngữ tung bay như vẫy gọi.

Bến cảng Nhà Rồng trong sáng nay cũng đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm lần thứ 62 Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 38 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đội quân nhạc đã biểu diễn những ca khúc bất hủ, làm sống lại một thời hào hùng của dân tộc với những chiến thắng vẻ vang. Trước một quảng trường rộng lớn, nhiều người đi đường tập trung lắng nghe và vỗ tay theo từng nhịp điệu hùng tráng của bài hát.

Thời tiết Sài Gòn khởi đầu một ngày lễ rất đẹp. Đường phố sau đêm mưa bỗng trở nên hiền hòa, không có cảnh kẹt xe, khói bụi. Một ngày lý tưởng cho các hoạt động kỷ niệm và vui chơi.

Tại Thảo Cầm Viên ngay từ sáng sớm đã có nhiều đoàn du khách các tỉnh miền Tây lên thăm. Các em nhỏ được ba mẹ dẫn đi xem vườn thú. Để chào đón ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước và phục vụ tốt nhu cầu thăm quan, vui chơi giải trí, Ban Quản lý đã tổ chức nhiều chương trình đặc sắc: ca nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng, có sự góp mặt của các kỷ lục Guiness Việt Nam, xiếc voi, xiếc thiếu nhi, múa lân sư rồng và chào đón bộ sưu tập thú từ châu Phi…

Do ngày lễ Quốc khánh trùng với ngày Chủ nhật nên nhu cầu đi lại của hành khách trên các tuyến xe buýt là rất lớn. Để phục vụ tốt hành khách, Trạm Điều hành xe buýt Sài Gòn đã tăng cường nhiều tuyến. Nhiều đoàn viên tham gia công tác điều hành để khắc phục tình trạng chen lấn ở bến xe.

Trước cổng chợ Bến Thành có nhiều du khác tham quan. Trong số đó có rất nhiều tân sinh viên từ các tỉnh lên thành phố nhập học. Phước Tiên - tân sinh viên Cao đẳng Sư phạm tâm sự: “Ngày đầu bỡ ngỡ giữa phố đông người, lại trúng vào dịp lễ Quốc khánh, em phải tranh thủ chụp vài tấm hình để ghi lại khoảnh khắc lịnh sử của đất nước, khoảnh khắc đầu tiên được đặt bước chân lên thành phố nhộn nhịp này”.

Theo : DT-Công Quang