Về quy mô, ngoài các cổng chính và cổng phụ, đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ năm nay được chia thành 3 đoạn (tổng chiều dài 240m, chiều rộng 20m tại khu vực tiếp giáp với công viên sông Hậu, quận Ninh Kiều) với các chủ đề khác nhau như: Mừng Đảng, mừng xuân; thành tựu mới, niềm tin mới; khát vọng vươn lên. Đan xen trong mỗi đoạn đường hoa đều có các mô hình, tiểu cảnh, sân khấu trình diễn nghệ thuật, không gian trưng bày hình ảnh… Đường hoa được kỳ vọng là công trình nghệ thuật sắp đặt, hội tụ các yếu tố nước, gió với chất liệu chủ đạo là 40.000 giỏ hoa, cây cảnh thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng trồng hoa nổi tiếng của Đồng bằng sông Cửu Long.

leftcenterrightdel

Hằng năm, Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ thu hút khoảng hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan.

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ đã được tổ chức liên tục nhiều năm, trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hằng năm, đường hoa nghệ thuật thu hút khoảng hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan, góp phần làm cho không khí mùa xuân của thành phố thêm khởi sắc.

Dự kiến, đường hoa nghệ thuật TP Cần Thơ sẽ khai mạc vào tối ngày 8-2 (tức 27 tháng Chạp) và bế mạc ngày 18-2 (mồng 5 Tết Tân sửu 2021).

Tin, ảnh: HỒNG HIẾU