Sau khi biết tin nhạc sĩ Phong Nhã qua đời, NSND Thanh Hoa đã gửi lời chia buồn tới gia đình nhạc sĩ Phong Nhã.

NSND Thanh Hoa bộc bạch: “Tôi rất trân trọng tài năng cũng như nhân cách của nhạc sĩ Phong Nhã. Đây là một nhạc sĩ cả cuộc đời dành niềm đam mê cho âm nhạc, đặc biệt cho thiếu nhi.Tiếp xúc với nhạc sĩ Phong Nhã, mọi người luôn cảm thấy gần gũi, tràn đầy tình yêu thương. Những ca khúc của ông cùng nhân cách của người nhạc sĩ này mãi mãi để lại ấn tượng sâu sắc trong ký ức của tôi”.

Khi đã trở thành ca sĩ nổi tiếng, NSND Thanh Hoa vẫn hát ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” bởi đây là một bài hát có ca từ rất chân thành, giản dị nhưng sâu sắc.

leftcenterrightdel
Nhạc sĩ Phong Nhã

“Âm nhạc của ông luôn tạo cho người nghe niềm tin mãnh liệt trong cuộc sống”, NSND Thanh Hoa khẳng định.

Nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, Phó chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: Nhạc sĩ Phong Nhã là người kết nối rất nhiều nhạc sĩ lão thành cách mạng sáng tác ca khúc cho thiếu nhi. Thời của nhạc sĩ Phong Nhã, hầu hết các nhạc sĩ đều dành sự quan tâm rất lớn cho trẻ em bằng những sáng tác của mình.

“Hầu hết các ca khúc của nhạc sĩ Phong Nhã đều dành cho trẻ em. Trong đó có nhiều bài hát hay, tồn tại lâu dài trong lòng công chúng yêu âm nhạc. Đặc biệt có một bài mang tính nghệ thuật cao đó là bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”. Ngôn ngữ và bút pháp của nhạc sĩ trong tác phẩm này khiến người nghe không bị ước lệ về không gian và thời gian, lúc nào cũng mang đến cảm giác như một ca khúc vừa mới được sáng tác.

Nhạc sĩ Phong Nhã đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học - nghệ thuật năm 2001, Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Nhì, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất, Huy chương Vì sự nghiệp Âm nhạc.

KHÁNH HUYỀN