Với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành hai phần chính, gồm: “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”. Toàn công trình có 13 phân cảnh lớn, nhỏ với những điểm nhấn độc đáo: Cụm linh vật năm Tân Sửu, tiểu cảnh mùa len trâu, đại cảnh “Thành phố thông minh”, khu nông nghiệp công nghệ cao... Đặc biệt, Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sẽ có những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 9 lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Các nghệ nhân chế tác những linh vật của đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ là công trình văn hóa đặc sắc vào dịp Tết đến Xuân về với sự chủ trì thực hiện của Saigontourist Group phối hợp với các sở, ban, ngành TP Hồ Chí Minh và sự đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Làng Du lịch Bình Quới...

Dự kiến, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 9-2 đến 21 giờ ngày 15-2 (ngày 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết Tân Sửu).

Tin, ảnh: HÙNG KHOA