Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 / 9-7-2020); hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11) hàng năm; hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020 theo Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL.

leftcenterrightdel
Diều của các câu lạc bộ tham gia Liên hoan.

Liên hoan Diều Việt Nam lần thứ nhất là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động du lịch của tỉnh Nam Định hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 nhằm thu hút khách du lịch nội địa đến Nam Định. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động nhằm bảo tồn trò chơi dân gian, tôn vinh và phát huy giá trị nghệ thuật Diều Sáo Việt Nam (bao gồm nghệ thuật làm diều và nghệ thuật thả diều).

leftcenterrightdel
Sáo đính kèm với diều để tạo âm thanh khi những cánh diều bay lên cao.

Liên hoan thu hút hơn 60 câu lạc bộ diều đến từ 40 tỉnh, thành phố có câu lạc bộ diều trong cả nước. Đây là dịp để các câu lạc bộ giới thiệu nét đẹp văn hóa nghệ thuật diều sáo mang nét đặc trưng riêng của mỗi tỉnh thành, địa phương và tạo điều kiện cho những người có cùng thú chơi, niềm đam mê diều sáo tại các tỉnh thành, địa phương gặp gỡ, giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH