leftcenterrightdel
 Khám sàng lọc chặt chẽ trước khi tiêm vaccine.

Theo đó, đợt tiêm sẽ kéo dài trong hai ngày do đội ngũ y tế của Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam đảm nhiệm chính. Đây là đợt tiêm nằm trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP Hồ Chí Minh. Đối tượng được tiêm là cán bộ, chiến sĩ BĐBP TP Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Hiện nay, Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam có 5 tổ tiêm đã và đang tham gia vào chiến dịch tiêm chủng của thành phố, cũng như đã tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đơn vị phía Nam.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Minh Tường, Phó viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam kiểm tra khu vực bàn tiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng cùng ngày, điểm tiêm được bố trí khoa học từ khâu tiếp đón, ghi thông tin, khám sàng lọc... đến khâu tiêm vaccine, theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm đều tuân thủ, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy định, quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. BĐBP Thành phố đã hỗ trợ công tác phân luồng, bảo đảm giãn cách và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt này góp phần cho các đơn vị an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò, chức năng, cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Cảnh vệ tham gia tại điểm tiêm.

Đại tá Trần Minh Tường, Phó viện trưởng Viện Y học dự phòng Quân đội phía Nam cho biết: “Chấp hành mệnh lệnh của cấp trên về hỗ trợ tiêm vaccine cho TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đã chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất đúng quy định, nhất là công tác bảo quản, vận chuyển vaccine. Theo phân công giai đoạn thứ nhất của Sở Y tế Thành phố, đơn vị bảo đảm tiêm cho các đơn vị LLVT và giai đoạn tiếp theo sẵn sàng tiêm cho các đối tượng khác. Để công tác an toàn tiêm chủng cao nhất, chúng tôi thực hiện nghiêm quy trình chuẩn, chú trọng sàng lọc đối tượng trước khi tiêm, chủ động xử lý các tình huống xảy ra”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA – XUÂN CƯỜNG