leftcenterrightdel
Lập 4 chốt phong tỏa thôn Vân Tập. 

Thôn Vân Tập có 383 hộ với khoảng gần 1.500 khẩu, nghề chính là thuần nông, riêng 3 trường hợp dương tính được thông báo vào 13 giờ ngày 17-6. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết, đến thời điểm hiện nay có khoảng gần 200 F1, diện F2, F3 là rất lớn, hoạt động truy vết vẫn đang khẩn trương tổ chức triển khai, cả 3 trường hợp này cùng tổ thợ với bệnh nhân được phát hiện trước đó, sau khi về địa phương có tiếp xúc với nhiều người…

leftcenterrightdel
Khử khuẩn trong và ngoài thôn Vân Tập.

leftcenterrightdel
Trường Mầm non xã Minh Châu đã tiếp nhận hơn 50 trường hợp F1.

Suốt đêm 17-6, lực lượng Quân đội, Công an phối hợp cùng cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức phun khử khuẩn các khu vực trọng điểm, tổ chức truy vết, tất cả các trường hợp F1 được tổ chức cách ly ngay trong đêm. Điểm cách ly được tổ chức tại Trường Mầm Non xã Minh Châu. Anh Nguyễn Trung Thiết, Đội trưởng thôn Vân Tập cho biết: Ngay trong đêm qua, chúng tôi đã hoàn thành sơ bộ khu cách ly và tổ chức tiếp nhận các trường hợp F1 từ 20 giờ tối qua (17-6). Đến thời điểm hiện tại, khu cách ly này đã có hơn 50 trường hợp F1.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Dân quân, công an được huy động tham gia tại các khu cách ly và lập các chốt. 

Trực tiếp duy trì an ninh trật tự tại khu vực cách ly, anh Trần Hùng Phương, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Minh Châu cho biết, hiện các trường hợp F1 vẫn đang ở trong thôn, riêng 3 bệnh nhân dương tính đang được điều trị tại Trạm y tế xã Minh Châu. 3 ngày nay, lực lượng dân quân của xã đã được huy động tối đa tham gia phòng, chống dịch. Bất kể ngày hay đêm, anh em đều thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cũng như các khu cách ly.

leftcenterrightdel
Tất cả các trường hợp F1 thường xuyên được theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt. 

Trực tiếp đến khu cách ly tại Trường Mầm non xã Minh Châu, chúng tôi được biết các trường hợp F1 tại khu cách ly thường xuyên được các nhân viên y tế theo dõi tình hình sức khỏe, 2 giờ đo thân nhiệt một lần, hoạt động lấy mẫu xét nghiệm đã được ngành y tế tỉnh Nghệ An phối hợp với địa phương tổ chức lấy mẫu toàn bộ gần 1.500 khẩu thôn Vân Tập.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH - LÊ TẦN