leftcenterrightdel
 Các chiến sĩ lên xe đến các điểm chốt tăng cường trên địa bàn.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần qua Bộ CHQS tỉnh đã điều động  gần 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại 28 chốt cấp tỉnh. Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh còn chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã chủ động phối hợp với địa phương, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân tự vệ tham gia tại các điểm chốt, các khu cách ly, phong tỏa, tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Huy Thăng-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh (đứng giữa) kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại nút giao thông cao tốc thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc. 

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Nguyễn Huy Thăng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đi kiểm tra hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh. Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận lực lượng tham gia tại các điểm chốt đã thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng dịch theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp; việc kiểm soát, lập danh sách, lấy thông tin đầy đủ của người những người dân khi đi qua các chốt được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ; làm tốt việc hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định tại điểm chốt. Đại tá Nguyễn Huy Thăng cũng động viên và yêu cầu cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tham gia tại các chốt cần tích cực, chủ động, quyết tâm phối hợp với các lực lượng làm tốt nhiệm vụ được phân công, phụ trách, quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: QUANG THÚY