Đại tá Nguyễn Thế Bích, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 715 cho biết, trên địa bàn đơn vị đứng chân hiện một số thôn làng có người tiếp xúc với F0, thực hiện tốt phương châm: “Dập dịch nhanh, hiệu quả”, kiên quyết không để cho dịch bện lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con, không để cho người dân đói khổ.

Trên cơ sở nội dung chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15, Công ty 715 đã chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các đơn vị bạn làm tốt công tác tuyên truyền, để bà con yên tâm cách ly, và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Cùng với đó, đơn vị triển khai cho các cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương để nắm thông tin cụ thể, nhất là bà con trong vùng cách ly đang cần thứ gì, hàng hóa gì thiết yếu để mua và tiếp sức, hỗ trợ cho người dân kịp thời và hiệu quả nhất”.

leftcenterrightdel
 Công ty 715 bốc xếp hàng hóa hỗ trợ cho người dân vùng dịch xã Ia O

Tại làng KLoong, làng Cúc và làng Mít Kom 2 (xã Ia O), nơi có những ca ca F0 và những người tiếp xúc xúc với F0 đã được các ban ngành chức năng, nhanh chóng khoanh vùng cách ly, dập dịch; các nhân viên y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm…

Tận tay nhận số hàng hàng hóa gồm: Gạo, trứng, mì tôm, bánh phở, sữa…đồng chí Ksor Tuy- Bí thư Đảng ủy xã Ia O (Ia Grai) xúc động: "Lần đầu tiên người dân vùng biên giới Ia O – Gia Lai có người mới bị F0 và những người thân tiếp xúc với F0, nên lúc đầu bà con không khỏi lo lắng. Trực tiếp nhận được sự chỉ đạo từ Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai thực hiện công tác tuyên tuyền để bà con yên tâm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, do Bộ Bộ Y tế khuyến cáo. Được sự giúp đỡ, phối hợp của các ban ngành, các đơn vị quân đội, công an, giờ bà con đã yên tâm rồi, đặc biệt đã kiểm soát được tình lâu lan dịch bệnh".

leftcenterrightdel
 Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Ia O- huyện Ia Grai tiếp nhận hàng hóa do Công ty 715 trao tặng.

Công ty 715 là một trong những đơn vị của Binh đoàn 15 đã nhanh chóng chia sẻ khó khăn với bàn con địa phương. Toàn bộ số hàng hóa, lương thực, thực phẩm đều nhanh chóng đem đến tận tay cho người dân vùng vùng bị cách ly vì dịch.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI