Trước đó, tại trụ sở Ban CHQS Quận 12, LLVT Quận 12 phối hợp Trung đoàn Gia Định, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Lễ xuất quân đợt 2 chiến dịch cao điểm huy động, trao tặng 3.500 phần quà giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19. Trực tiếp trao quà đến các hộ dân khó khăn tạm trú tại các khu nhà trọ, Trung tướng Nguyễn Văn Nam cùng đại diện địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân an tâm ổn định cuộc sống, góp sức cùng các cấp phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch cần niêm yết số điện thoại phản ứng nhanh ở các hẻm, tuyến phố, kịp thời nắm bắt tình hình trên địa bàn để hỗ trợ, giúp đỡ người dân.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ cho người dân hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, đoàn công tác Bộ tư lệnh Thành phố TP Hồ Chí Minh do Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ tư lệnh Thành phố làm trưởng đoàn, đã phối hợp Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đến trao tặng 1.000 phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại huyện Củ Chi. Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật, Bộ tư lệnh Thành phố và Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cũng đã có những phần quà gửi đến người dân trên địa bàn huyện. (Tin, ảnh: KHÁNH GIANG)

* Ngày 21-8, đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 7 do Đại tá Thái Thành Đức, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 làm trưởng đoàn, phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng 500 “Đơn hàng thiết yếu 0 đồng” hỗ trợ người dân huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 7 trao quà đại diện cho các hộ dân. 

Mỗi phần quà gồm lương thực và các nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày… trị giá là 500.000 đồng. Được biết, đây là những phần quà nằm trong chương trình tặng 6.000 “Đơn hàng thiết yếu 0 đồng” do Bộ tư lệnh Quân khu 7 và Viettel phối hợp thực hiện, trao tặng cho các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh... hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Đại diện đoàn công tác đã động viên, chia sẻ những khó khăn của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn huyện Bàu Bàng sẽ quyết liệt hơn nữa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, để sớm đưa cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường, góp phần cùng với tỉnh Bình Dương và cả nước vượt qua đại dịch. (Tin, ảnh: KIM TRƯỜNG)

* Ngày 21-8, Ban CHQS Quận 10, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với các mạnh thường quân, tổ chức trao tặng 750 phần quà hỗ trợ sinh viên đang ở lại tại ký túc xá Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Hàng hóa nhu yếu phẩm được trao tặng đến sinh viên tại ký túc xá Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. 

Các phần quà gồm: Gạo, cá, mì tôm, trứng, xúc xích, rau, củ quả các loại… giúp các sinh viên ổn định cuộc sống trong giai đoạn cao điểm thực hiện nghiêm cách ly xã hội để phòng, chống dịch. Thượng tá Trần Công Dương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Quận 10 chia sẻ: “Đảng ủy, Ban CHQS quận đã có nhiều hành động, việc làm hỗ trợ người dân và sinh viên vượt qua những khó khăn, yên tâm thực hiện tốt các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Các phần quà hỗ trợ đến sinh viên là tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quận 10 giúp phần động viên các sinh viên yên tâm, tin tưởng, thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch để cùng với địa phương thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh”. (Tin, ảnh: THANH HẢI)

* Sáng 21-8, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tổ chức vận chuyển gần 4 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu lên TP Hồ chí Minh để hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn trong các vùng phong tỏa, khu cách ly.

leftcenterrightdel
 Xe vận chuyển gần lương thực, thực phẩm thiết yếu lên TP Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm, các chuyến xe vận tải do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đã xuất phát vận chuyển gần 4 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu gồm 2,5 tấn nước mắm và 1,5 tấn cá hộp các loại hỗ trợ cho người dân tại TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không thể tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết: Các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các mạnh thường quân đã vận động được 400 suất quà bao gồm các thực phẩm thiết yếu phục vụ cho đời sống hằng ngày như nước mắm, đồ hộp để phần nào chia sẻ khó khó khăn với bà con trong điều kiện dịch bệnh, thời gian cách ly kéo dài như hiện nay. (Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ)

* Sáng 21-8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với đồn Biên phòng An Thạnh Ba cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Cù Lao Dung.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP tỉnh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã vận động các mạnh thường quân được 100 phần quà mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu để trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung.

Hướng về người nghèo khu vực biên giới với những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa đã góp phần khẳng định mối quan hệ gắn bó, truyền thống, tốt đẹp giữa người lính quân hàm xanh với người dân khu vực biên giới biển. (Tin, ảnh: VĂN LONG)