leftcenterrightdel
Biểu dương các tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch Covid-19.  

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 ghi nhận và trân trọng đóng góp của các tình nguyện viên đã góp sức chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cảm ơn và đánh giá cao các tình nguyện viên tôn giáo đã chia sẻ những khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và chăm sóc những lúc bệnh nhân không có người thân bên cạnh, trong lúc đội ngũ y bác sĩ quá tải, đồng thời nhấn mạnh: “Đây là lực lượng rất đặc biệt, có tình thần thiện nguyện, tinh thần dâng hiến, tinh thần chia sẻ, an ủi, cảm thông, chia sẻ rất lớn và rất cần thiết tại các bệnh viện”.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã biểu dương, tặng quà tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid–19. (Tin, ảnh: HUỆ AN)

* Sau gần 3 tháng bị đóng cửa do dịch bệnh Covid-19, ngày 15-9, Cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang chính thức được phép hoạt động trở lại theo trạng thái mới, với 30% công suất.

Cảng cá Hòn Rớ là cảng lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ, với nhiều chức năng, đây không chỉ phục vụ cho các tàu cá trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, mà còn phục vụ cho rất nhiều tàu cá ở khu vực thường xuyên ra vào để bán cá và các mặt hàng thủy sản, cũng như lấy nhiên liệu và các mặt hàng nhu yếu phẩm để phục vụ những chuyến ra khơi dài ngày.

leftcenterrightdel
Cảng cá Hòn Rớ . 

Trước mắt, cảng Hòn Rớ chỉ hoạt động tối đa 30% công suất cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, mỗi ngày, cảng chỉ làm thủ tục cho khoảng 20-25 tàu cá xuất bến, 20-25 tàu cá cập cảng để lên cá và bố trí tối đa 5-7 tàu cập cảng cùng 1 đợt; chỉ cho 10 lượt phương tiện vận tải vào cảng để vận chuyển hải sản đi tiêu thụ.

Cũng trong thời gian này, cảng chỉ cho phép tàu cá bốc dỡ hải sản lên xe chứ không cho tổ chức phân loại hải sản, họp chợ tại cảng; không đăng ký và làm thủ tục cho tàu cá khai thác ở tỉnh ngoài cập cảng. Tàu cá công suất nhỏ, có chiều dài dưới 15m trong tỉnh cũng không được phép tổ chức bốc dỡ thủy sản tại cảng; không giải quyết cho các trường hợp sửa chữa tàu cá, may lưới, dịch vụ chở khách... (Tin, ảnh: VĂN HẠNH)

* Sáng 15-9, tỉnh Gia Lai tổ chức đón thai phụ và trẻ em tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh về an toàn.

Theo đó, 208 thai phụ, 38 trẻ em đi cùng và 1 người nhà thai phụ được tỉnh Gia Lai đón về, cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ CHQS tỉnh Gia Lai), Trường Cao đẳng nghề 21 (Binh đoàn 15).

leftcenterrightdel
Trường Cao đẳng nghề 21 đón các thai phụ và trẻ em.

Để đón thai phụ và trẻ em từ vùng dịch về an toàn, tỉnh Gia Lai đã xây dựng kế hoạch, hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, lực lượng chức năng làm tốt công tác chuẩn bị. Cử đoàn công tác trong đó có 9 bác sĩ, nhân viên y tế với trang thiết bị, vật tư y tế đầy đủ để sẵn sàng cấp cứu thai phụ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Trong đêm 14-9, có một thai phụ chuyển dạ dọc đường đi đã được bác sĩ, nhân viên y tế hộ sinh thành công. Sức khỏe mẹ và bé ổn định, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3 của tỉnh Gia Lai (Bệnh viện 331). (Tin, ảnh: SƠN TÙNG - NGUYỄN KHÁNH)

* Sáng 14-9, Thiếu tướng Se Vút Thi, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Svay Riêng, Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 tặng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An.

Theo đó, lực lượng Hiến binh tỉnh Svay Riêng, Campuchia đã tổ chức trao 1.000 bộ test nhanh Covid-19, sản xuất tại Hàn Quốc, trị giá 140 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An.

leftcenterrightdel
 Đại diện hai bên tại buổi trao tặng.

Tại buổi trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19, hai bên đã trao đổi nhanh thông tin về tình hình, diễn biến của dịch bệnh ở từng địa phương; đồng thời, thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác trao đổi thông tin và tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép. (Tin, ảnh: MINH LUẬN-NGUYỄN NAM)

Ngày 15-9, tại huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh), Quân khu 7 phối hợp với Hiệp hội các Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức khởi động Chương trình “20.000 phần quà hỗ trợ người dân vùng dịch gặp khó khăn”.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 7 và các đại biểu trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho đại diện cán bộ huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh).

Tại chương trình, các đơn vị đã trao 500 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh. Tiếp nối các phong trào, mô hình hiệu quả vừa qua, chương trình lần này, Quân khu 7 phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị triển khai nhiều biện pháp huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân khó khăn tại các tâm dịch ở vùng Đông Nam Bộ. Qua đó thể hiện sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tăng cường đoàn kết quân dân, tạo sức mạnh đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đem lại hạnh phúc, an toàn cho nhân dân và xã hội. (Tin, ảnh: THẾ ANH)

 Ngày 15-9, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức thăm, tặng quà người dân khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận 4 (TP Hồ Chí Minh).

leftcenterrightdel
 Cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh tặng quà trẻ em khó khăn tại quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Công an TP Hồ Chí Minh – hạt gạo nghĩa tình” do Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh triển khai. Tại quận 4, các cơ quan, đơn vị đã trao 10 tấn gạo, 50 thùng sữa, 300 phần quà là nhu yếu phẩm, như gạo, dầu ăn, mì tôm, bánh, sữa… cho người dân khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. (Tin, ảnh: PHÚC NGUYỄN)

Công ty GE Việt Nam vừa tổ chức ủng hộ 3.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4 (PPE) và hơn 220 thùng sữa dinh dưỡng để hỗ trợ cho các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Quà tặng đã được trao cho Trung tâm Hồi sức Tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh (lần lượt là Bệnh viện Dã chiến 16, 13 và 14); Trung tâm hỗ trợ Điều trị và Cấp cứu Bình Tân tại TP Hồ Chí Minh; Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An và chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu.

leftcenterrightdel
Trao tặng vật phẩm tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Tổng số tiền 600 triệu đồng để thực hiện chương trình được quyên góp từ các đơn vị và toàn bộ nhân viên của GE trên khắp Việt Nam, bao gồm văn phòng GE ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhà máy GE Hải Phòng, nhà máy GE Dung Quất ở Quảng Ngãi và xưởng sửa chữa Phú Mỹ ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là chiến dịch mới nhất nằm trong chuỗi hoạt động của GE nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. (Tin, ảnh: YẾN NHI)