Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức Chương trình gửi tặng túi an sinh cho người dân khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Xe ô tô chở túi an sinh của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tặng người dân khó khăn tại TP Hồ Chí Minh. 

Theo đó, đợt này, đơn vị tặng 250 túi an sinh, gồm 5 tấn gạo và rau, củ, quả với tổng kinh phí 65 triệu đồng. Trước đó, đơn vị đã trao tặng 250 túi an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bình Dương. Dự kiến thời gian tới, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ trao 1.000 túi an sinh trị giá 250 triệu đồng cho nhân dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 ở trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. (Tin, ảnh: PHÚC LONG)

* UBND tỉnh Bình Phước triển khai văn bản quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 16-10-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được hoạt động. Đối với quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiểu 2m hoặc phải có vách ngăn; khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đối với khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động không quá 50% công suất. Các chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, thi công xây dựng được hoạt động và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

leftcenterrightdel
Khu chợ tại tỉnh Bình Phước trong trạng thái bình thường mới. 

Giao thông công cộng nội tỉnh gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng được hoạt động với 50% số chỗ ngồi.

Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Không được tập trung quá 30 người. Đối với đám cưới, đám tang tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã.

Về hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống: Được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời; không quá 30 người trong hội trường…(Tin, ảnh: THẾ DOANH)

*Ngày 15-10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến câu lạc bộ, đội nhóm thiện nguyện, các đội hình thanh niên tình nguyện với chủ đề “Thiện nguyện mùa dịch - San sẻ yêu thương” năm 2021.

Tại chương trình, các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong xung kích tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên xuất sắc được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Thuận khen thưởng. 

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu. (Tin, ảnh: DUY THANH)