Trong thời gian qua, Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Sở Giao thông vận tải và các doanh nghiệp vận tải đã tổ chức 7 đợt hỗ trợ với hàng trăm lượt xe vận chuyển, đưa gần 2.000 người dân về các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc bảo đảm an toàn sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân mang hành lý ra bến xe.

Bộ tư lệnh Thành phố đã hiệp đồng, phối hợp với các đơn vị, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ xét nghiệm sàng lọc Covid-19, trao quà và lương khô, nước uống để người dân về quê được an toàn nhất. Cơ quan quân sự TP Thủ Đức và các quận, huyện còn hỗ trợ xe trung chuyển đưa đón người dân ra điểm tập trung của các bến xe để về quê. Trên mỗi chuyến xe, Bộ tư lệnh Thành phố luôn cử một đồng chí sĩ quan đi cùng để hỗ trợ người dân, đưa về quê bàn giao cho địa phương an toàn, chu đáo.

leftcenterrightdel
 Phối hợp sắp xếp người dân lên các chuyến xe để đưa về quê an toàn.

Việc tổ chức các chuyến xe trên đã thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình của cấp ủy, chính quyền và Lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ người dân hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng về quê, nhất là những người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, được được trở về địa phương an toàn nhất.

Tin, ảnh: HỮU TÂN