Đồng chí Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương dự và chủ trì buổi lễ.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Các lực lượng tham gia ra quân thực hiện nhiệm vụ.

Lễ phát động nhằm kịp thời thông tin đến các tầng lớp nhân dân về chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 và phun khử khuẩn diện rộng phòng dịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, động viên, khuyến khích, tạo sự lan tỏa, kêu gọi các tầng lớp nhân dân sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện kế hoạch tiêm vaccine, phun khử khuẩn và chấp hành nghiêm các quy định về PCD, sớm dập dịch và đưa các hoạt động của đời sống xã hội về trạng thái bình thường.

leftcenterrightdel
 Tiến hành công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 sáng ngày 24-7.

Thời gian qua, Bình Dương đã triển khai 4 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với hơn 67.400 lượt người được tiêm. Đối tượng ưu tiên thuộc tuyến đầu PCD và mở rộng thêm các đối tượng còn lại. Trong chiến dịch này, Bình Dương sẽ tổ chức tiêm 307.000 liều vaccine. Chiến dịch sẽ được thực hiện tại điểm tiêm cố định ở 91 xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm lưu động ở khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp có đủ điều kiện.

leftcenterrightdel
 Các kíp xe cải tiến cho nhiệm vụ phun khử khuẩn của Bộ CHQS tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Võ Văn Minh nhấn mạnh: “Việc phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng khẳng định quyết tâm rất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người  dân, đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Các ngành, các đơn vị, địa phương cần tổ chức tốt công tác điều phối cho khoa học, đúng quy trình. Đội ngũ y tế và LLVT phải là nòng cốt phối hợp với các sở ngành, các địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hiệp đồng chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
Bộ đội Hóa học Quân đoàn 4 tham gia cùng tỉnh Bình Dương trong thực hiện phun khử khuẩn diện rộng.

Sau lễ phát động, Đội tiêm chủng của các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Trung tâm Y tế TP Thủ Dầu Một, Trạm Y tế phường Phú Lợi, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo kế hoạch. Bên cạnh đó, 8 kíp xe của LLVT tỉnh, 4 kíp xe của Tiểu đoàn Phòng hóa 38, Bộ Tham mưu Quân đoàn 4 đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG - TIẾN TRƯỜNG