Tại buổi tiếp nhận, ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhấn mạnh: “Là những người Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh và những khó khăn mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng nhân dân Việt Nam đang phải trải qua, cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam đã cùng nhau chung tay ủng hộ với mong muốn số tiền và hiện vật này sẽ được gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam để phân bổ tới đúng địa chỉ”.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam số tiền và hiện vật trị giá 1,7 tỷ đồng.

Khẳng định mỗi người Thái Lan khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam luôn chấp hành mọi quy định về phương pháp phòng, chống dịch mà Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đề ra, ông Tanee Sangrat hy vọng, với nỗ lực của cả cộng đồng, Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch, sẽ không còn ca lây nhiễm mới và chúc cho hai nước Việt Nam, Thái Lan sẽ sớm vượt qua đại dịch lần này.

Vui mừng khi tiếp nhận tấm lòng của ngài Đại sứ cùng các doanh nghiệp Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng chúc mừng những thành công bước đầu của đất nước Thái Lan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của ngài Đại sứ cùng các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết toàn bộ số tiền, hiện vật này sẽ được phân bổ trực tiếp tới Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để tiếp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước mua sắm các trang thiết bị, vật dụng cần thiết phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch và tiếp thêm nguồn lực cho các cơ sở cách ly trên cả nước.

leftcenterrightdel

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn SUNWAH số tiền 5 tỷ đồng.

* Chiều 28-4, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã  tiếp nhận 5 tỷ đồng do Tập đoàn Sunwah, Hồng Kông (Trung Quốc) trao tặng Chính phủ Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

* Cũng trong ngày 28-4, Phó chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty SCG số tiền 1 tỷ đồng.

Sau hơn 40 ngày Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, đến nay, số tiền, hiện vật mà các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam hơn 903 tỷ đồng; ủng hộ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố hơn 1.025 tỷ đồng.

XUÂN DŨNG