Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn áp dụng quy trình phục vụ hành khách khép kín phía ngoài nhà ga đối với chuyến bay về từ châu Âu. Cụ thể, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa. Sau đó, xe bus chở hành khách lần lượt vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác.

leftcenterrightdel
Chuyến bay mang số hiệu VN54 hạ sân bay quốc tế Vân Đồn. 
leftcenterrightdel
Các xe chuyên dụng của quân đội đưa 93 hành khách về Trung đoàn 126.

93 hành khách khi xuống máy bay đã tiến hành khai báo y tế bắt buộc. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách. Được biết, 93 công dân Việt Nam bao gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ về nước bằng máy bay thân rộng B787 của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, nhằm tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ về “giãn cách xã hội”, sân bay Vân Đồn đã kẻ sẵn các vạch cách nhau 2m để hành khách xếp hàng làm thủ tục, đảm bảo khoảng cách an toàn. Quy tắc này cũng áp dụng trên xe bus, tại các vị trí tiếp đón hành khách cũng như trong nhà vệ sinh sân bay

Toàn bộ hành khách Được Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh sắp xếp di chuyển về khu cách ly tại Trung đoàn 126 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên) bằng xe chuyên dụng.

Tin, ảnh; VĂN ĐẢM