Thăm hỏi, trao quà chúc Tết các gia đình nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên các gia đình không may có người thân thuộc diện F1, F2 cố gắng vượt qua khó khăn, nghiêm túc chấp hành các quy định cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thăm gia đình ông Trần Quang Trung số nhà 3, dãy 9, khu tập thể Nhà máy Z153 hiện có 3 người thân trong gia đình thuộc diện F1 đang phải đi cách ly tập trung, trước sự tin tưởng của gia đình đối với các biện pháp chống dịch mà Nhà máy Z153 và các đơn vị chức năng đang triển khai, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng ghi nhận sự hợp tác của người dân nói chung và bà con khu tập thể Nhà máy Z153 nói riêng trong công tác phòng chống dịch, đây là yếu tố quan trọng để Việt Nam kiềm chế được tốc độ lây lan của dịch Covid-19 cho đến lúc này.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và chúc Tết các gia đình có người thân hiện đang phải đi cách ly tại tổ dân phố số 10 và 11, nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng (huyện Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: TTXVN.

 

“Những người không may tiếp xúc với người mắc Covid-19 mà chịu khó, chịu khổ đi cách ly là điều đáng quý. Còn nếu ai cũng ngại khó, ngại khổ không chịu đi cách ly thì không kiềm chế được sự lây lan của dịch bệnh như bây giờ”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Trao đổi với người dân Khu tập thể Nhà máy Z153, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người dân cố gắng khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm túc việc cách ly để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Khắc Hùng, Tổ trưởng Tổ dân phố 10, khu tập thể Nhà máy Z153 cho biết, khu tập thể Nhà máy Z153 có 144 hộ thuộc 2 tổ dân cư số 10 và 11 có người thuộc diện F0 và F1 phải đi cách ly. Tổ 10 và Tổ 11 có 97 trường hợp F1 hiện đang cách ly tập trung tại thị trấn Xuân Mai, ngoài ra còn có các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Ông Nguyễn Khắc Hùng cho biết, các hộ dân thuộc diện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các gia đình khó khăn của khu tập thể Nhà máy Z153 đã nhận được sự quan tâm động viên về tinh thần và vật chất của nhiều tổ chức, cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2021, giúp người dân vững tâm phòng chống dịch. Chính quyền địa phương đã quyết liệt và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu và giám sát chặt chẽ các gia đình cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi trở về từ khu cách ly tập trung với sự giám sát chặt chẽ của dân phòng tổ dân phố và Công an khu vực; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao lì xì cho các cháu nhỏ tại tổ dân phố số 10 và 11, nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, huyện Đông Anh. Ảnh:TTXVN.

Trước đó, chiều 30-1, UBND huyện Đông Anh đã quyết định phong tỏa toàn bộ Nhà máy Z153, Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng sau khi xác định bệnh nhân Covid-19 số 1695 là đồng nghiệp của bệnh nhân 1694 làm việc tại đây. Hơn 300 công nhân được yêu cầu cách ly ngay tại nhà máy, 97 người phải đi cách ly tập trung; đồng thời, chính quyền huyện cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm 2.000 người dân ở khu vực quanh Nhà máy Z153.

TTXVN