Nhiều người đã vinh dự được kết nạp vào Đảng. Mỗi cá nhân một hoàn cảnh, một nhiệm vụ, song, tất cả họ đều có chung nhiệt huyết, bất chấp hiểm nguy, ra sức cống hiến sức trẻ bằng việc làm cụ thể với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận vừa tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho đồng chí Trương Thành Sơn, sinh năm 1998, chiến sĩ dân quân Ban CHQS phường 13. Thành tích nổi bật của anh Sơn là ngay khi dịch bệnh bùng phát, anh đã đăng ký tình nguyện xung kích đến khu vực phong tỏa trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ, tham gia tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, giúp dân trong khu vực phong tỏa. Anh còn tham gia phun thuốc, khử trùng các điểm phong tỏa và túc trực tại các điểm chợ, siêu thị, công sở... để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế.

leftcenterrightdel
Đoàn viên ưu tú quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh vinh dự được kết nạp Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Minh Thành, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 13 cho biết: “Ngay từ khi tham gia dân quân tháng 4-2019, đồng chí Sơn đã thể hiện tinh thần xung kích, cống hiến trong từng nhiệm vụ. Anh là tấm gương về tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ đồng đội, tích cực tham gia huấn luyện, công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật, đạt nhiều thành tích trong hội thao quân sự, quốc phòng, thực hiện tốt các chiến dịch tình nguyện, phong trào thi đua. Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đồng chí Sơn luôn xung phong thực hiện nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm”.

Được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, chiến sĩ dân quân Trương Thành Sơn xúc động bày tỏ: "Giây phút đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, trong tôi trào dâng xúc động. Tôi thầm hứa với lòng mình nguyện trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, cống hiến nhiều hơn nữa nhiệt huyết, sức trẻ, làm thật nhiều việc tốt, góp phần sớm chiến thắng đại dịch. Đây là một ngày ý nghĩa, bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi".

Chi bộ Khu phố 3, phường 2, quận Phú Nhuận cũng vừa tổ chức Lễ kết nạp đảng cho đồng chí Bùi Cảnh Tín, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn phường 2, Bí thư Chi đoàn khu phố 3. Thời gian qua, đồng chí Tín là tấm gương điển hình về thành tích tham gia các phong trào bảo vệ môi trường, hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi dịch Covid-19. Tín đã phối hợp vận động, hỗ trợ hàng trăm suất quà tặng người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường, xây dựng nhiều điểm, khu vui chơi xanh cho trẻ em. Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, anh Tín tình nguyện xung phong vào thực hiện nhiệm vụ tại các điểm cách ly, điểm chốt khai báo y tế trên địa bàn quận, tham gia kiểm soát dịch bệnh...

Trên đây là hai trong số nhiều tấm gương điển hình của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh luôn có quá trình phấn đấu bền bỉ, dịp này luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện trên tuyến đầu chống “giặc" Covid-19, vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Việc kết nạp Đảng cho những quần chúng ưu tú trên tuyến đầu chống dịch đã tạo bước ngoặt quan trọng cho mỗi đảng viên trẻ trên hành trình phấn đấu, cống hiến vì sự nghiệp chung; đồng thời có ý nghĩa giáo dục lý tưởng cách mạng sâu sắc, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ những việc làm tốt.

Theo đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận, thông qua hoạt động thực tiễn, đặc biệt là trong cao điểm cuộc chiến chống dịch Covid-19, các tổ chức đảng đã phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp được những đảng viên thực sự ưu tú, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. 

Bài và ảnh: DUY HIỂN - HÀ LAN