Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 22-4. Nhiều hoạt động của Thủ đô được chính quyền tăng cường thực thi để thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó mô hình kẻ vạch, chia ô tại chợ tạm phố Yên Thái, quận Hoàn Kiếm được UBND phường Hàng Gai thực hiện hiệu quả. Khu vực chợ Yên Thái được thiết lập 3 chốt ở 3 đầu đường vào phố, thường xuyên có lực lượng công an, dân phòng, nhân viên y tế với máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn túc trực để kiểm soát người ra vào, đồng thời không để người dân đưa các phương tiện vào gây cản trở giao thông. Tại chợ, người bán và người mua không ai được bước qua vạch sơn vào sạp bán hàng, mọi người luôn đứng cách xa 2 mét, những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán mà nhắc nhở khách. Với việc làm trên sẽ góp phần giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt thường nhật trong thời gian thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.
 |
|
Phố Yên Thái dài 150m, là nơi giao thương các mặt hàng nhu yếu phẩm của người dân phố cổ. Đây là một trong những con phố ngắn nhất của Thủ đô Hà Nội nhưng có đến gần 30 hộ kinh doanh, buôn bán. |
 |
|
Mô hình kẻ vạch, chia ô và thực hiện giãn cách của chợ Yên Thái được áp dụng ở các chợ khác trên địa bàn thành phố sẽ góp phần vào thành công của việc thực hiện giãn cách xã hội nói chung. |
 |
|
Lực lượng y tế luôn túc trực để đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. |
 |
|
Người dân đến mua hàng đều tuân thủ việc đứng theo vạch kẻ trong quá trình mua bán. |
 |
|
Lực lượng chức năng luôn có mặt để kiểm soát, nhắc nhở người mua hàng thực hiện đúng giãn cách xã hội. |
VŨ TOÀN (thực hiện)