Đường Hoàng Sa (phường Ia Kring) và đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Tây Sơn) là những nơi bệnh nhân 1892 đến, trong đó, có nhà riêng tại đường Hoàng Sa và nhà bố mẹ tại số 18 đường Nguyễn Đình Chiểu.

Quá trình truy vết, kiểm soát dịch tễ, phát hiện đường Hoàng Sa và đường Nguyễn Đình Chiểu có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai ngay lập tức phong tỏa 2 tuyến đường này; lấy 584 mẫu, gồm các F1, F2 và diện rộng cho toàn bộ người dân khu phố để làm xét nghiệm. Qua xét nghiệm tất cả mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

leftcenterrightdel
Đường Nguyễn Đình Chiểu sau khi được gỡ bỏ phong tỏa, người dân đi lại bình thường

Sau khi thảo luận với tổ chuyên gia, tỉnh Gia Lai quyết định gỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hoàng Sa và đường Nguyễn Đình Chiểu. Tuy nhiên, đối với các trường hợp F1 vẫn thực hiện cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà có giám sát; kiểm soát và phong tỏa nhà riêng của bệnh nhân 1892 tại đường Hoàng Sa và nhà bố mẹ bệnh nhân này tại số 18 đường Nguyễn Đình Chiểu.

Đến sáng 6-2, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 nào. Tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh hiện vẫn là 18. Sau các bước triển khai khoanh vùng, thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cơ bản tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được kiểm soát.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN