Chiều 11-8, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Lê Xuân Huyên, Phó tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi và tài trợ cho tỉnh 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, Phó tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn. Mặc dù từ đầu năm đến nay là giai đoạn hết sức khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và với ngành dầu khí nói riêng do phải chịu tác động kép về dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm nhưng PVN đã triển khai đồng bộ, hiệu quả gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép” để đạt lợi nhuận hơn 10 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38 nghìn tỷ đồng.
 |
|
BSR tặng tỉnh Quảng Ngãi 1 dàn máy xét nghiệm Covid-19 giá trị 2,5 tỷ đồng. |
Là tập đoàn kinh tế lớn và có nhiều đơn vị thành viên đóng trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi trong đó có BSR, Phó tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã thay mặt PVN và BSR gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các đơn vị của ngành dầu khí hoạt động và phát triển trong thời gian qua, đặc biệt là trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao những đóng góp của ngành dầu khí nói chung cũng như Công ty BSR nói riêng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, BSR và các đơn vị trong ngành dầu khí đã hỗ trợ rất nhiều và hiệu quả cho công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, thay mặt PVN và BSR, Phó tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên đã trao tặng tỉnh Quảng Ngãi 1 dàn máy xét nghiệm Real-time RT-PCR giá trị 2,5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bản tỉnh nói chung, cũng như sẽ hỗ trợ BSR và các đơn vị của ngành dầu khí tại Quảng Ngãi phòng, chống dịch bệnh trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy lọc Dầu Dung Quất sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 12-8.
Tin, ảnh: BÌNH SƠN
QĐND Online - Sáng 11-8, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh (trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố) đã vận động và tiếp nhận vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Công ty TNHH In 3D Long Thủy để hỗ trợ cho lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch.
QĐND Online - Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: Từ ngày 25-7 đến sáng 11-8, toàn thành phố đã xác định được 11.111 đối tượng F1, 10.919 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; hiện đang cách ly 2.291 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 5.239 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung; 275 trường hợp nhập cảnh; 8.229 đối tượng F2 đang được cách ly tại nhà.