Công ty TNHH In 3D Long Thủy là đơn vị sản xuất khẩu trang nhựa an toàn XC99. Khẩu trang nhựa do công ty sản xuất từ nhựa TPU dùng trong y tế và thực phẩm, chống tia UV… Quá trình sản xuất khẩu trang XC99, công ty còn được sự tư vấn, góp ý của đội ngũ chuyên gia y tế, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, các đơn vị trao tặng 10.000 tấm chắn giọt bắn đến lực lượng y tế tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng và 1.000 khẩu trang nhựa XC99 gửi đến đội ngũ y tế và cán bộ công đoàn chuyên trách của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng. Đồng thời, các đơn vị cũng trao tặng 500 khẩu trang nhựa XC99 cho Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh để chuyển đến các cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí của đợt trao tặng vật tư y tế cho Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh là hơn 500 triệu đồng do Công ty TNHH In 3D Long Thủy trích từ quỹ phúc lợi xã hội để đồng hành cùng tổ chức công đoàn trong công tác phòng, chống dịch. Ngay sau buổi lễ, các chuyến xe chở vật tư y tế này xuất phát chuyển hàng đến Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hỗ trợ vật tư y tế.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Mai Huy, Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố cho biết, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tấm lòng và trách nhiệm xã hội của Công ty TNHH In 3D Long Thủy là đáng trân trọng. Các khẩu trang nhựa, tấm chắn giọt bắn sẽ thiết thực hỗ trợ đội ngũ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly… bảo đảm sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trung tâm tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp để cùng đồng hành tổ chức công đoàn chung tay phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA