Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Hàn Quốc đã giảm mạnh.

“Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu về vấn đề này vì có nhiều trường hợp trong quá trình chữa trị, bệnh nhân được xét nghiệm âm tính và lại cho kết quả dương tính chỉ sau thời gian ngắn, CDC sẽ điều tra lịch sử dịch tễ của những trường hợp này trước khi đưa ra kết luận cuối cùng,” ông Jeong nói thêm.

Trung Quốc cũng cùng chung nỗi lo lắng khi trường hợp bệnh nhân tái nhiễm tại nước này đang tăng và thậm chí có trường hợp tử vong sau khi xuất viện. Một số chuyên gia cho rằng, có thể xảy ra trường hợp âm tính giả nếu virus còn sót lại từ lần nhiễm ban đầu.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia bùng nổ dịch nhanh nhất trên thế giới, tuy nhiên số ca tử vong đã tạm dừng ở con số 222 người. Các trường hợp mắc mới có chiều hướng giảm khi chạm ngưỡng 1.189 người, tính từ ngày 29-2. Thành công này nhờ vào nỗ lực áp dụng chương trình xét nghiệm mở rộng lớn nhất thế giới và công nghệ hiện đại giúp truy tìm mọi trường hợp nghi nhiễm của xứ sở kim chi.

Theo thống kê từ Đại học Johns Hopkins, tính tới ngày 15-4, Hàn Quốc đã có 10.564 ca mắc Covid-19 với 7.534 người khỏi bệnh và đã xuất viện.

Các chuyên gia nghiên cứu trên thế giới đang nỗ lực tìm hiểu thêm về chủng mới của virus corona gây Covid-19 khi tốc độ lây lan quá nhanh và những trường hợp đặc biệt như ít hoặc không có triệu chứng.

MAI HÀ (theo Bloomberg)