Trước tình hình đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng khẩn trương vượt sông, hỗ trợ người dân trên cồn Ngọc Thảo.

Vừa trở về từ cồn Ngọc Thảo, Trung tá Vũ Duy Hùng, Trưởng ban Quân lực BĐBP tỉnh Khánh Hòa đã vồn vã chia sẻ: "Thời điểm này, cồn Ngọc Thảo cần được tiếp tế lương thực, thực phẩm khẩn cấp để người dân bảo đảm đời sống, sinh hoạt hằng ngày...”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa và các lực lượng chuyển hàng hóa lên cồn Ngọc Thảo. 

Là người trực tiếp chỉ huy các lực lượng giúp dân phòng, chống dịch Covid-19 trên cồn, anh Hùng đã tham mưu với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cấp cho địa phương một chiếc ca nô để vận chuyển hàng hóa sớm đến với người dân. Nhờ vậy, trong những ngày qua, chiếc ca nô đã cùng bộ đội vượt sông Cái, đưa hàng chục tấn hàng hóa ra cồn. Để đưa được các nguồn hàng hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức xã hội và nhu cầu mua hàng hóa của người dân với số lượng hàng chục tấn, phần lớn là rau, củ, quả ra cồn, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Khánh Hòa phải chạy đua với thời gian, xoay vòng tăng chuyến vận chuyển bằng ca nô trong điều kiện sóng to, gió lớn mới kịp thời mang hàng nhu yếu phẩm ra cho bà con mà vẫn tươi ngon, không giập nát.

Bằng chính tình thương và trách nhiệm của mình, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã cùng các lực lượng khẩn trương rà soát nhu cầu thiết yếu và kịp thời tiếp tế cho gần 750 hộ dân, không để ai phải thiếu lương thực, thực phẩm. Ngay sau khi xuồng cập mạn, các chiến sĩ BĐBP tỉnh Khánh Hòa lại khẩn trương dùng xe máy, xe thồ hoặc khuân vác đến từng nhà dân. Cảm phục trước tình cảm, trách nhiệm của các chiến sĩ biên phòng đã đồng hành với người dân trên cồn, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, tổ 13, cồn Ngọc Thảo cảm động nói: “Thấy các anh BĐBP làm việc quần quật, tận tình, tận nghĩa với nhân dân như vậy, em thương lắm. Nếu không có các anh kịp thời vượt sông chở hàng ra thì bà con trên cồn không biết sẽ sống sao".

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc" và quyết tâm “chưa hết dịch là chưa về”, những chiến sĩ quân hàm xanh và các lực lượng đã kịp thời hỗ trợ, đồng hành với người dân cồn Ngọc Thảo, giúp bà con thêm vững niềm tin thực hiện giãn cách xã hội, chung tay cùng cả nước chống dịch. 

Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN HẠNH