Nhận thức rõ thực tế đó, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Quân sự Quân khu 9 đã lãnh đạo, chỉ đạo, quyết liệt triển khai làm tốt công tác quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của các cấp, nhất là hưởng ứng Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trên tinh thần đó, nhà trường kêu gọi sự tự nguyện, tự giác của các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và từng cán bộ, học viên, chiến sĩ quyên góp kinh phí gây quỹ phòng, chống dịch. Các cấp kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ, học viên và thân nhân không may bị nhiễm Covid-19 hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Quân sự Quân khu 9 hiến máu tình nguyện. Ảnh: NGUYỄN VĂN 

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu về nguồn máu dự trữ và điều trị cho người bệnh tăng cao, nhất là ở các bệnh viện trên địa bàn Quân khu 9. Vì vậy, nhà trường chủ trương kêu gọi tinh thần tự giác, tự nguyện hiến máu cứu người của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên với thông điệp “giọt máu cho đi, tình người ở lại”. Theo đó, phần lớn lực lượng trong trường đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Qua đợt tổ chức hiến máu gần đây nhất, nhà trường đã thu được gần 2.000 đơn vị máu sạch và an toàn. Việc làm này không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ mà còn góp phần làm ngời sáng thêm phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Cũng trong thời gian qua, nhà trường thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng được cấp trên giao như: Tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách triệt để cho hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, học viên. Hoàn thành nhiệm vụ tổ chức cách ly y tế tập trung hai đợt cho hơn 300 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Nhà trường quán triệt, thực hiện đúng, đủ, hiệu quả các nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện của Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân khu 9, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, nhà trường sẵn sàng cử lực lượng thực hiện nhiệm vụ tăng cường, hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của quân khu và địa phương; tổ chức thu mua và hỗ trợ hàng chục tấn rau, củ, quả cho bà con trên địa bàn đóng quân; chủ động, tích cực tham gia lao động giúp dân thu hoạch lúa và hoa màu trong lúc các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ...

Trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19”, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cán bộ, học viên, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 9 đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích đi đầu, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho cộng đồng.

Đại tá, TS NGUYỄN VĂN CHUỘNG

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 9