Hàng trăm suất nhu yếu phẩm đã được trao tận tay các gia đình, đủ bảo đảm bữa ăn trong khoảng 5 đến 7 ngày. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng các chiến sĩ đều rất vui vì hoàn thành sớm nhiệm vụ được giao. Chiến sĩ Nguyễn Trọng Danh tâm sự: “Dù khó khăn, vất vả đến đâu chúng tôi cũng không ngại, chỉ mong sao bà con không ai thiếu đói, không bỏ sót hộ dân nào, để mọi người yên tâm ai ở đâu ở yên đó, tạo thuận lợi cho các lực lượng chức năng chống dịch”.

leftcenterrightdel
Bộ đội Sư đoàn 7 phân chia các túi quà hỗ trợ nhân dân TP Thuận An. 

Tại các khu vực “vùng đỏ đậm đặc” của TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một, từng tốp cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 hăng hái làm việc không kể ngày đêm để kịp thời chuyển lương thực, hàng hóa thiết yếu đến với người dân. Cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn còn tổ chức thành các tổ tuyên truyền, phổ biến quy định phòng, chống dịch cho những trường hợp là F0 trong các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; đem suất ăn, hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết... Theo Thượng tá Nguyễn Danh Tâng, Phó tham mưu trưởng Sư đoàn 7, thực hiện đợt cao điểm hỗ trợ địa phương chống dịch, sư đoàn đã điều động 230 cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch tại TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An. Với ý chí quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn xác định rõ tư tưởng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân địa phương sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài lực lượng cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ địa phương chống dịch, Sư đoàn 7 còn cử các bác sĩ, nhân viên quân y tham gia cùng ngành y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc, tiêm vaccine cho bà con, người lao động để bảo đảm tỷ lệ bao phủ vaccine theo chủ trương của tỉnh; hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 và chăm sóc y tế cho các F0 tại nhà... Theo Đại tá Lê Lương Quyền, Chính ủy Sư đoàn 7, trong cuộc chiến cam go chống “giặc Covid-19”, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 đã phát huy cao độ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thể hiện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm và tinh thần tất cả vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cho biết: Từ ngày 10-9, TP Thủ Dầu Một chính thức trở về trạng thái bình thường mới. Kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ LLVT nói chung và Sư đoàn 7 nói riêng. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP Thủ Dầu Một luôn ghi nhớ hình ảnh các chiến sĩ “vượt nắng, thắng mưa” kiên trì bám chốt chống dịch, len lỏi trong các ngõ hẻm, khu dân cư để kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân... 

Bài và ảnh: LÊ BA