Với 2 xe tiêu tẩy và gần 20 bình phun đeo vai cơ động, 20 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Phú Yên đã tiến hành phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, khối lượng phun khử khuẩn nhiều nhưng đơn vị không có xe chuyên dụng, các cán bộ Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Phú Yên đã cải tiến vòi phun tự động với công suất lớn, phun hai bên thành xe và phía sau, kèm đó là hai súng phun cầm tay để phun khử khuẩn những vị trí cao xe không phun tới... Đại úy Ngô Minh Toàn (Phòng Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Phú Yên) khẳng định: “Cải tiến này giúp hệ thống phun không thua kém gì xe chuyên dụng, áp lực hơi nước mạnh nên không bỏ sót bề mặt đường, cây cối, tường rào khi xe bồn đi qua”.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Phú Yên tiến hành phun khử khuẩn ở TP Tuy Hòa.

Thiếu tá Dương Trọng Giang (Phòng Hậu cần Bộ CHQS tỉnh Phú Yên) cho biết: "Dù thời tiết rất nắng nóng, nguy cơ lây nhiễm cao nhưng bộ đội đã nỗ lực phun thuốc khử khuẩn đến từng ngõ ngách, nơi có các ca nhiễm Covid-19 đi qua. Với các gia đình có người nhiễm SARS-CoV-2 và các hộ có người thuộc diện F1, đơn vị dùng máy phun cơ động tiến hành khử khuẩn từng nhà".

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bộ đội, dân quân tỉnh Phú Yên đã và đang xung kích tham gia phòng, chống dịch, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Bài và ảnh: VĂN HẠNH - ĐỨC NGHĨA