Theo đó, trong 2 ngày 25 và 26-1, hơn 100 đòn bánh Tét được các Hội viên Hội phụ nữ, Đoàn viên thanh niên Lữ đoàn Thông tin 29 tự tay gói, nấu tại đơn vị và gửi tặng cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến số 6B.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Gói và nấu bánh Tét ngày Tết” của Lữ đoàn Thông tin 29 nhằm tiếp thêm tinh thần, động lực và mang không khí Tết đến với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, những người ít có điều kiện vui xuân, đón Tết bên gia đình, trong đó có cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang phục vụ tại các khu điều trị F0.

Đại úy Lê Bé Lượng, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Lữ đoàn Thông tin 29, Quân khu 9 chia sẻ: “Chị em phụ nữ và đoàn viên, thanh niên đơn vị cảm thấy rất vui khi tham gia thực hiện phần việc ý nghĩa này. Mặc dù kinh phí bỏ ra không nhiều, chỉ 5 triệu đồng, nhưng phần quà của các chị em có ý nghĩa khích lệ, động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu, với mong muốn chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Hy vọng những đòn bánh Tét khi đến tay lực lượng y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đang tham gia phòng, chống dịch họ sẽ ấm lòng hơn khi không được đón Tết cùng với gia đình, người thân của mình. Đồng thời chị em phụ nữ đơn vị cũng mong muốn cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện luôn vững tâm, vượt khó, cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Ngay từ sớm chị em phụ nữ và đoàn viên thanh niên Lữ đoàn Thông tin 29, Quân khu 9 đã chuẩn bị các nguyên liệu gói bánh Tét tặng tuyến đầu chống dịch.

 

leftcenterrightdel
Hoạt động gói bánh Tét tặng tuyến đầu chống dịch thu hút đông đảo hội viên Hội phụ nữ và đoàn viên, thanh niên đơn vị tham gia.
leftcenterrightdel
Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng tranh thủ thể hiện sự khéo léo của mình trong công đoạn gói bánh Tét.

 

leftcenterrightdel
Các đòn bánh Tét được nấu ngay trong đêm để kịp trao tận tay cán bộ, chiến sĩ và y, bác sĩ tại Bệnh viện truyền nhiễm số 6B vào buổi sáng sớm. 

 

leftcenterrightdel
Hơn 100 đòn bánh Tét được các hội viên Hội phụ nữ, Đoàn viên thanh niên Lữ đoàn Thông tin 29 tự tay gói, nấu tại đơn vị bằng sự chân tình.

 

leftcenterrightdel
 Cán đòn bánh Tét được chị em phụ nữ đơn vị trao tận tay chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện truyền nhiễm 6B.

 

leftcenterrightdel
 Những đòn bánh trao tay phần nào tiếp thêm tinh thần, động lực cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, những người ít có điều kiện để vui xuân, đón Tết bên gia đình.

THÚY AN (thực hiện)