Dự lễ viếng và truy điệu anh linh các Anh hùng liệt sĩ có đại diện Bộ tư lệnh Quân khu 5; lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và đoàn đại biểu đại diện chính quyền, quân và dân tỉnh Mundulkiri (Vương quốc Campuchia), cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. 

leftcenterrightdel
Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ.

Sau hơn 7 tháng triển khai của giai đoạn mùa khô năm 2018-2019, cán bộ, chiến sĩ Đội K51 (Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk) đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Sáng nay (16-5), Ban chuyên trách tỉnh Đắk Lắk và Ban chuyên trách tỉnh Mundulkiri (Vương quốc Campuchia) đã tổ chức trọng thể lễ bàn giao 17 hài cốt liệt sĩ về nước.

Tại lễ viếng, truy điệu và an táng, đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhân dân ta rất tự hào, biết ơn vô hạn những tấm gương chiến đấu anh dũng và hy sinh cao cả của các bậc anh hùng nghĩa sĩ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp chiến sĩ cách mạng đã hy sinh thân mình để giành, giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do dân chủ cho nhân dân và hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả. 

Được biết, từ năm 2001 đến 2019, Đội K51 đã khảo sát, quy tập và hồi hương được 669 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ tại tỉnh Mundulkiri về nước.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH