Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí xuất cảnh qua Cảng HKQT Nội Bài thuận tiện, nhanh chóng, cảng sẽ hỗ trợ ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check-in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh tại cảng. Theo đó, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và sẽ được tiếp đón khi thực hiện thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài.

leftcenterrightdel

Nhà ga hành khách quốc tế T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: ANH TUẤN

Bên cạnh lực lượng an ninh tăng cường cấp độ 1, bảo đảm hoạt động khai thác vận hành của Cảng HKQT Nội Bài, công tác hỗ trợ phóng viên báo chí cũng được lãnh đạo cảng chú trọng. Đội lễ tân được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại cửa vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ các chuyến bay từ ngày 28-2 đến 2-3. Những nhân viên này có nhiệm vụ nhận diện đội ngũ phóng viên, phát thẻ ưu tiên. Phóng viên đã được phát thẻ sẽ được hướng dẫn vào quầy riêng hoặc vào lối ưu tiên tại quầy thủ tục để thực hiện thủ tục check-in nhanh chóng.

Trước đó, Cảng HKQT Nội Bài đã làm việc với các cơ quan chức năng, các đơn vị phục vụ mặt đất để cùng thống nhất phương án hỗ trợ. Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan. Cảng HKQT Nội Bài tổ chức lực lượng trợ giúp, ưu tiên quầy riêng để soi chiếu an ninh cho lực lượng phóng viên; Các doanh nghiệp phi hàng không đề xuất các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách có thẻ nhận diện phóng viên… Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng HKQT Nội Bài chuẩn bị để tặng cho các phóng viên.

MẠNH HƯNG