Ngày 27-2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, người đứng đầu văn phòng tham mưu thuộc Ban Mặt trận Thống nhất Triều Tiên. Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui. Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày 26-2.

KCNA cho biết: "Tại Khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai thành công".

Kể từ ngày 21-2, trong vòng 5 ngày liên tiếp, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội, nhằm vạch ra một thỏa thuận có thể đat được tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai này.

TTXVN