Trận chung kết giữa hai đội bóng Vietnam Airlines và Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra hấp dẫn, kịch tính khi hai hiệp thi đấu chính thức kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu 11m và Vietnam Airlines đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch Giải bóng đá Các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân sau khi giành chiến thắng 5-3.

leftcenterrightdel

Trận chung kết tranh Cup Báo Đại biểu Nhân dân giữa hai đội bóng Vietnam Airlines và Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra hấp dẫn.

Trước đó, trong trận tranh hạng ba, đội bóng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vượt qua đội bóng Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỷ số 1-0.

Điểm mới của giải năm nay là bổ sung giải Viên Ngọc Sáng, với sự tranh tài của các đội bóng còn lại. Kết quả, giải Viên Ngọc Sáng được trao cho 3 đội: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Bộ Công an và Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là những ứng cử viên tiềm năng cho mùa giải năm sau.

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia. Năm nay, giải tiếp tục thu hút sự tham gia của 16 đội bóng đến từ Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, một số bộ, ngành và tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

leftcenterrightdel
Giải Nhất thuộc về đội bóng Vietnam Airlines. 
leftcenterrightdel
Ba đội nhận giải Viên Ngọc Sáng.

Trong 3 tuần vừa qua, các đội bóng đã thi đấu sôi nổi với 41 trận đấu (bao gồm cả 9 trận tranh giải Viên Ngọc Sáng), 103 bàn thắng được ghi, trung bình 2,5 bàn/trận. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Nguyễn Việt Sơn (Bộ Ngoại giao, 5 bàn). Thủ môn xuất sắc nhất giải là Đặng Trọng Hải (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Phát biểu bế mạc, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền, Trưởng ban tổ chức Giải mong muốn, sự đoàn kết, gắn bó, tình bằng hữu có được sau giải đấu sẽ được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị duy trì và phát huy trong công việc, cuộc sống sau này.

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Hà Việt cho biết các giải thi đấu thể thao phong trào như Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện cuộc vận động Toàn dân tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đặc biệt, giải tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị và các thành viên của chính cơ quan, đơn vị đó. Đồng thời, khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động của các đơn vị rèn luyện thể chất sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.