Công văn do Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi ký nêu rõ: “VFF chấp thuận việc thay đổi tên câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai thành LPBank Hoàng Anh Gia Lai. Tên gọi mới được sử dụng trong hệ thống các giải bóng đá trong nước. Trong trường hợp câu lạc bộ LPBank Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện tham dự các giải châu Á thì tên gọi phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á”.

leftcenterrightdel

Tên câu lạc bộ LPBank Hoàng Anh Gia Lai chính thức được sử dụng. Ảnh: HAGL

Trước đó, ngày 2-11, Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức họp báo tại TP Hồ Chí Minh công bố đổi tên đội bóng lẫn học viện thành LPBank Hoàng Anh Gia Lai, sau khi ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank).

Hoàng Anh Gia Lai sau đó đã gửi công văn xin phép VFF đồng ý cho sử dụng tên mới để thi đấu, khi V-League 2023-2024 đã đi được 3 vòng, nhưng không được chấp thuận. Bởi điều 8 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2023) có hai quy định: "Thứ nhất, câu lạc bộ không được thay đổi tên trong khi mùa giải đang diễn ra. Thứ hai, không được đổi tên hoặc biểu trưng, logo của bên thứ ba, cho dù đó là đối tác thương mại hay nhà tài trợ của câu lạc bộ".

Dù vậy, VFF cũng gợi ý Hoàng Anh Gia Lai có thể gửi công văn cho Ban chấp hành VFF để xem xét và xin cấp phép ngoại lệ đổi tên theo nguyện vọng. Kết quả, Hoàng Anh Gia Lai đã được phép đổi tên thành công.

Bên cạnh Hoàng Anh Gia Lai, VFF cũng cấp ngoại lệ để Viettel FC đổi tên thành Thể Công-Viettel. Trong trường hợp Thể Công-Viettel đủ điều kiện tham dự các giải cấp câu lạc bộ châu Á thì tên gọi phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.