Trong buổi tập đầu tiên, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa có được đầy đủ lực lượng do nhóm các cầu thủ thuộc các câu lạc bộ Hà Nội, Thanh Hóa, Phố Hiến, Công an nhân dân vướng lịch đá bù tại V-League và Giải hạng Nhất quốc gia, diễn ra trong ngày 16 và 17-3. Như vậy, nhóm các cầu thủ này sẽ lần lượt gia nhập đội tuyển U23 Việt Nam vào ngày 17 và 18-3.

leftcenterrightdel
 Buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam diễn ra hứng khởi. Ảnh: VFF.

Trong đợt hội quân này, đội tuyển U23 Việt Nam chào đón sự trở lại của thủ môn Nguyễn Văn Toản. Do Nguyễn Thanh Bình được điều chuyển lên khoác áo đội tuyển Việt Nam nên cầu thủ Thái Bá Sang được triệu tập bổ sung. Đáng tiếc là cầu thủ Mai Xuân Quyết do bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn cùng các đồng đội. Nòng cốt của U23 Việt Nam là lực lượng đã từng thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022, cùng một số cầu thủ xuất sắc lứa U21 vừa giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

Do chưa có đủ quân số, nên buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam tập trung vào các nội dung củng cố nền thể lực dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger. Điều kiện thời tiết tại Hà Nội thời điểm hiện tại cũng rất thuận lợi cho kế hoạch luyện quân của U23 Việt Nam, tạo không khí tươi mới, hứng khởi cho toàn đội.

leftcenterrightdel
Do thiếu vắng nhiều nhân sự nên buổi tập của U23 Việt Nam tập trung vào việc củng cố nền tảng thể lực. Ảnh: VFF. 

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện đều đặn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Tối ngày 19-3, đội sẽ lên đường sang Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất tập huấn và tham dự Giải U23 quốc tế - Dubai Cup 2022, diễn ra từ ngày 23 đến 29-3. Đây là giải đấu được Ban huấn luyện đánh giá rất cao về chuyên môn trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

leftcenterrightdel
Danh sách 32 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam tập trung đợt này. Ảnh: VFF. 

TUẤN ĐIỆP