Ngày 10-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 32 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2022. Đây là bản danh sách mở để phục vụ công tác xây dựng lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và vòng chung kết U23 châu Á 2022. Do vậy, trong quá trình tập trung, tập huấn, ban huấn luyện sẽ tiến hành đánh giá, sàng lọc cũng như đề xuất bổ sung các nhân tố mới nếu cần thiết.

leftcenterrightdel
 Trợ lý Lee Young-jin làm quyền huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Zing.

Trong số 32 cầu thủ được triệu tập, có thể dễ dàng nhận thấy lực lượng chủ chốt vẫn là các cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Đáng chú ý là sự trở lại của thủ thành Văn Toản sau thời gian nghỉ thi đấu để điều trị hồi phục sau ca phẫu thuật khớp vai. Bên cạnh đó, một số gương mặt xuất sắc thuộc lứa U21 vừa giành ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 mới đây cũng được trao cơ hội như: Nguyễn Văn Tùng, Đinh Xuân Tiến, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Quốc Tuấn. Ngoài ra, đội tuyển có sự góp mặt của tân binh Võ Hoàng Minh Khoa (Becamex Bình Dương) và Phan Tuấn Tài (Đắk Lắk).

Ở thành phần ban huấn luyện, do đội tuyển U23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với đội tuyển Việt Nam nên huấn luyện viên (HLV) trưởng Park Hang-seo đã đề xuất giao trợ lý Lee Young-Jin đảm nhiệm cương vị Quyền HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Sát cánh cùng ông Lee Young-jin trong giai đoạn tập huấn sắp tới của U23 Việt Nam là trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và HLV thể lực Cedric Roger.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 20-3 sẽ lên đường sang Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất tham dự Giải bóng đá U23 quốc tế-Dubai Cup 2022. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Iraq ngày 23-3 và U23 Croatia ngày 26-3. Đây là giải đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn và là cữ dượt quan trọng đối với đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và vòng chung kết U23 châu Á 2022.

leftcenterrightdel
Danh sách 32 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung. Ảnh: VFF. 
 

ĐẶNG CƯỜNG