Chiều tối 14-3, trên sân Việt Trì (Phú Thọ), đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận giao hữu với Phú Thọ FC. Với mục đích chính là thử nghiệm nhân sự và chiến thuật, trận đấu được tổ chức làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút để tạo điều kiện cho tối đa các cầu thủ được ra sân. Trận đấu nằm trong quá trình tập huấn của U23 Việt Nam và nhằm giữ kín ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện nên báo chí không được tác nghiệp. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của tân HLV Troussier cùng U23 Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Một pha bóng quyết liệt trong trận đấu. Ảnh: VFF.

Kết quả, đội tuyển U23 Việt Nam thắng Phú Thọ FC 2-1 với pha lập công của Mạnh Quỳnh ở phút thứ 6 hiệp một, Văn Hữu ở phút cuối cùng hiệp hai. Bàn gỡ của Phú Thọ FC được ghi ở giữa hiệp ba. Sau trận đấu, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam, tặng HLV Troussier chiếc Trống đồng - biểu tượng của tinh hoa văn hóa Việt. Ông Troussier thay mặt đội tuyển tặng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký của ban huấn luyện và cầu thủ.

leftcenterrightdel
 HLV Troussier có nhiều thử nghiệm trong trận U23 Việt Nam gặp Phú Thọ FC. Ảnh: VFF.
leftcenterrightdel
 Niềm vui ghi bàn của các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, ngày 16-3, U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách tham dự giải giao hữu Doha Cup 2023. U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 22-3 trên sân Al-Gharafa. Trận đấu thứ hai của U23 Việt Nam là cuộc đọ sức với U23 Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 25-3 trên sân King Abdullah Sports City. Theo thể thức của Doha Cup, mỗi đội thi đấu 3 trận. Sau 2 lượt đấu đầu tiên, các đội bóng được phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng vào ngày 28-3.

HOÀI PHƯƠNG