Chiều 6-2, tại Hà Nội, đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục tập luyện hướng tới Giải bóng đá U20 châu Á 2023. Tại buổi tập này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trực tiếp thị phạm một số bài tập và dành nhiều thời gian để đánh giá năng lực cầu thủ.

leftcenterrightdel
 Video buổi tập của U20 Việt Nam. Nguồn VFF.

Sau một tuần rèn thể lực, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có cái nhìn thực tế và tổng thể về lực lượng của U20 Việt Nam. Ông Tuấn cho rằng, mỗi cầu thủ đều có điểm nổi trội về sức mạnh và sức bền. Trong đội có một số cầu thủ thể hình khiêm tốn như Quang Vinh, Hữu Tuấn nhưng rất nhanh nhẹn và nhiều ưu điểm. 

Chia sẻ về kế hoạch của U20 Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết ban huấn luyện đã liên hệ và sắp xếp hai trận đấu giao hữu với đội bóng PVF – Công an nhân dân (ngày 10-2) và Hòa Bình FC (ngày 12-2). Đánh giá về hai trận đấu này, ông Tuấn khẳng định: “Đây là hai trận đấu quý giá, quan trọng trước khi U20 Việt Nam bước vào sân chơi lớn. Tôi muốn xem các cầu thủ sau hai tuần tập luyện sẽ thi đấu như thế nào trước những đội bóng kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ thể hiện tất cả khả năng của mình”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thị phạm bài tập cho học trò. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ tham dự Giải bóng đá U20 châu Á 2023 từ ngày 1 đến 18-3, tại Uzbekistan. Tại giải đấu này, U20 Việt Nam cùng bảng B với các đại diện Qatar, Australia và Iran. Dù vậy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tin rằng, U20 Việt Nam sẽ thi đấu tốt vì có quá trình tập huấn trong nước và quốc tế chu đáo. 

Hiện tại U20 Việt Nam vẫn chưa thể quy tụ đầy đủ lực lượng do một số gương mặt xuất sắc đang tập trung thi đấu cho các câu lạc bộ. Theo kế hoạch, sau khi vòng 4 V-League 2023 khép lại, U20 Việt Nam sẽ có đầy đủ quân số để hướng tới Giải bóng đá U20 châu Á 2023.

HOÀI PHƯƠNG