Ông Trần Đức Phấn chia sẻ: Tổng cục TDTT, các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia sẽ cố gắng chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho vận động viên tập xuyên Tết. Dù phải xa nhà nhưng các vận động viên sẽ được sống trong không khí Tết đầm ấm tại đội tuyển.

Bên cạnh đó, việc vận động viên bị cấm trại lâu ngày, không được về quê ăn Tết có thể dẫn đến bị ảnh hưởng tâm lý, stress, lãnh đạo Tổng cục TDTT, các trung tâm, các đội tuyển quốc gia sẽ có cách tháo gỡ.

leftcenterrightdel

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu với Trung Quốc vào ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán. 

Cũng trong ngày 27-1, Ban tổ chức trận Việt Nam-Trung Quốc đã nhận bàn giao các hạng mục quan trọng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, để phục vụ cho trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 1-2. Đây là lần đầu tiên, ngành thể thao tổ chức một sự kiện thể thao quan trọng vào đúng ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Tổng cục TDTT cung cấp cho giới truyền thông nhiều thông tin trong ngày 27-1. 

Hiện tại, Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang được sửa chữa, nâng cấp để phục vụ SEA Games lần thứ 31. Ngày 31-1, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao sẽ rà soát lần cuối, bảo đảm những gì tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho trận đấu và người hâm mộ.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG